ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư số 12 phường Hoàng Văn Thụ
Ngày đăng 08/11/2018 | 15:02  | View count: 84

Sáng ngày 02/11/2018, tại Nhà hội họp Khu dân cư số 12, phường Hoàng Văn Thụ đã diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018). Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức Ngày hội của quận Hoàng Mai

     Đến dự Ngày hội, có ông Nguyễn Anh Tuấn - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Trịnh Tuấn Ngọc - UVTT UB MTTQ quận cùng các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Văn Thụ; các đại biểu là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đông đảo bà con khu dân cư số 12.

     Sau phần văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của khu dân cư biểu diễn chào mừng ngày hội, đại diện khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 88 năm qua và báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 và triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2019.

     Khu dân cư số 12 có 3 tổ dân phố với 376 hộ gia đình, nhân dân sinh sống trong khu dân cư phần lớn là cán bộ công nhân viên chức nhà nước, hưu trí và một số gia đình buôn bán nhỏ và nội trợ gia đình, đời sống vất chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao trong năm 2018. Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau về kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh dịch vụ, việc làm tại chỗ, phát triển kinh tế gia đình như Chi hội phụ nữ đã hỗ trợ, hướng dẫn vay vốn của Ngân hàng chính sách 250 triệu đồng cho 10 hộ gia đình. Tiền tiết kiệm của hội viên mỗi năm 18 triệu đồng cho 02 hội viên vay với lãi suất 0,6% để hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình. Tặng quà cho 07 hội viên có khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán mỗi xuất quà 100.000 đồng. Chi hội Cựu chiến binh đã tạo điều kiện về việc làm cho con em hội viên. Một số hội viên Cựu chiến binh đã sản xuất kinh doanh tốt vươn lên làm giàu chính đáng.

     Năm 2018, vận động nhân dân ủng hộ các quỹ đạt được 70.505.000 đồng. Đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh phong phú. Tổng số gia đình trong khu dân cư: 376 hộ, số hộ đăng ký GĐVH năm 2018: 372 hộ. Số hộ đạt GĐVH năm 2018: 363/372 hộ đạt 96%. Số hộ đạt gia đình văn hoá 3 năm (2016-2018): 353 hộ. Tổ dân phố đăng ký văn hóa năm 2019: 03/03 tổ. Khu dân cư số 12 đề nghị Quận và Phường công nhận tổ 48, tổ 50, tổ 57 đạt danh hiệu Tổ văn hoá năm 2018. Việc cưới, việc tang được các gia đình trong khu dân cư tổ chức trang trọng, tiết kiệm và văn minh theo đúng quy định của Thành phố. Tham gia các lễ hội truyền thống của phường đầy đủ theo sự phân công của Ban tổ chức lễ hội.

     Phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển: Khu dân cư số 12 và 13 sử dụng chung nhà hội họp 3 tầng với diện tích sàn khoảng 80m2, đây là nơi sinh hoạt cộng đồng giành cho các tổ chức, quần chúng, cũng là nơi hội họp triển khai các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đội văn nghệ có 18 người luyện tập thường xuyên vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần và phục vụ tốt các hội nghị của khu dân cư. Hội thơ Lư Giang có 14 người sinh hoạt thường xuyên vào sáng ngày mồng 5 hàng tháng tại nhà hội họp.Thể dục dưỡng sinh có 26 người tập hàng sáng tại sân thể thao. Một số người chơi cầu lông, đi xe đạp, đi bộ vào buổi sáng và chiều hàng ngày.

     Công tác phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm sóc thiếu nhi luôn được quan tâm, hàng năm, KDC tổ chức khai mạc hè và tặng quà thiếu nhi ngày 1/6, Chi đoàn Thanh niên là lực lượng nòng cốt tổ chức cho thiếu nhi tập múa, tập hát, tập kể chuyện, phối hợp với Chi hội phụ nữ dạy các em về nữ công gia chánh. 100% trẻ em trong độ tuổi của Khu dân cư đều được đến trường. Niên học 2017-2018 khu dân cư đã khen thưởng cho học sinh khá, giỏi là 163 em với số tiền là 7.040.000 đồng và tặng thưởng cho 8 em học sinh hiếu học với số tiền 800.000 đồng. Năm 2018, khu dân cư đã phát 1.294 xuất quà cho các cháu với số tiền 16.975.000 đồng cho thiếu nhi ngày 1/6 và Tết trung thu. Công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ, các tổ nhóm xung kích tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh nhất là phòng chống sốt xuất huyết hoạt động tích cực và đạt kết quả cao. Tổ Bảo vệ dân phố phối hợp Chi hội Cựu chiến binh, Cảnh sát khu vực tuần tra, làm tốt khai báo tạm trú, tạm vắng góp phần giữ gìn trật tự an ninh ở khu dân cư. Các cụ tuổi cao gương sáng tích cực rèn luyện sức khoẻ, nhiều cụ tham gia công tác xã hội ở khu dân cư. Khu đội trưởng và lực lượng dân quân đã tham mưu cho cấp uỷ chi bộ, các tổ dân phố thực hiện khám tuyển Nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi đúng quy định.

     Các hoạt động vì cộng đồng, từ thiện, nhân đạo có nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi tặng quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn rủi ro đột xuất. Vận động hiến máu nhân đạo đạt 14/9 chỉ tiêu phường giao, vượt 156%. Chi hội phụ nữ phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA tặng 03 xe đạp cho 3 học sinh nghèo và các hoạt động từ thiện, nhân đạo khác.

     Ngày hội đã biểu dương và khen thưởng tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong năm 2017. Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Anh Tuấn - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương những thành tích tốt đẹp của cán bộ, nhân dân KDC trong năm qua và đề nghị cán bộ, nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong cộng đồng dân cư, đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng cho cộng đồng dân cư phát triển an toàn và văn minh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận