ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Thịnh Liệt tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 25/12/2018 | 17:55  | View count: 519

Sáng ngày 13/12/2018, Hội LHPN phường Thịnh Liệt long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường, các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ cùng 150 cán bộ hội viên

Năm 2018, Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phấn khởi tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của Thủ đô, đất nước, của Hội như ; Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 73 năm ngày Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9; 64 năm  ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 ; kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai ; hưởng ứng “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Hội LHPN phường Thịnh Liệt đã xây dựng chương trình công tác năm  và kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua năm 2018 gắn với 03 nội dung thi đua và 15 chỉ tiêu của Hội LHPN Quận Hoàng Mai.

Được sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, công tác Hội và phong trào phụ nữ của phường đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đã phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức 15 buổi tuyên truyền nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Thủ đô trong giao tiếp, văn hóa ứng xử của người phụ nữ, văn hóa giao thông; 06 buổi tuyên tuyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện KHHGĐ, không sinh con thứ 3, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và các chính sách dân số mới; 07 buổi tuyên truyền về luật phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc tới 1617 lượt hội viên. Tham gia cuộc thi cuộc thi viết tấm gương người tốt việc tốt về học tập tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc do Hội LHPN Quận tổ chức đạt 01 giải nhì tập thể và 03 giải cá nhân (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích). Đại diện cho Hội phụ nữ Quận tham gia thi sáng kiến truyền thông  “Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” do Hội LHPN Thành Phố và Ban ATGT Thành phố tổ chức đạt giải nhất, phối hợp với UBND phường tham gia thi mâm cỗ trung thu đêm hội trăng rằm do UBND Quận tổ chức đạt giải nhì. 15/15 chi hội đăng ký xây dựng chi hội văn minh. 100% cán bộ hội đăng ký cán bộ hội giỏi. Duy trì và giữ vững 29 tổ phụ nữ trong sạch, 18 tổ phụ nữ thực hiện tốt: “2 không - 1 có”. Nhân dịp Kỷ niệm71 năm ngày Thương binh liệt sỹ Hội LHPN phường đã tổ chức viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch và nghĩa trang Ngọc Hồi, tặng quà 05 gia đình cán bộ chi hội thuộc gia đình chính sách, 01 gia đình con liệt sỹ ở tổ 30A với tổng kinh phí 1.200.000 đồng.

Tổ chức sinh hoạt ngoại khoá tham quan về nguồn tìm hiểu truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam nhân dịp tết Mậu tuất Hội đã tổ chức đi tham quan tại khu di tích Tràng Kênh, Bạch Đằng Giang ở Thành Phố Hải Phòng, tham quan công ty Azinomoto, tham quan mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm organic tại Thường Tín  thu hút 384 lượt chị em tham gia. Với các thành tích đạt được trong năm 2018, Hội LHPN phường Thịnh Liệt vinh dự được nhận bằng khen của Hội LHPN Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên phường đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời cũng đề nghị Hội LHPN phường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019:

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Vận động phụ nữ phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo; tập trung các giải pháp hỗ trợ đồng bộ để giảm nghèo hiệu quả bằng các hình thức như tiếp cận vốn vay, chuyển giao kỹ thuật.

- Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.

Hội LHPN phường đã tặng giấy khen và tặng quà cho 9 chi Hội, 60 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2018 với tổng kinh phí 7.800.000 đồng.