ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban chỉ đạo Thành phố Hà Nội làm việc tại phường Hoàng Liệt về thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác Giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 27/12/2018 | 11:04  | View count: 109

Ngày 14/12/2018, tại UBND phường Hoàng Liệt BCĐ Thành phố Hà Nội đã làm việcvới BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở phường Hoàng Liệt với nội dung thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác Giải phóng mặt bằng. Đồng chí Trần Văn Hải - Phó Chánh Thanh tra Thành phố, UVBCĐ là trưởng đoàn, cùng tham gia có lãnh đạo đại diện các ngành của Thành phố theo kế hoạch của BCĐ Thành phố Hà Nội

     Đón tiếp đoàn, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở quận Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường Trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo quận; đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy-Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quận, cùng tham gia tiếp đoàn kiểm tra có các đồng chí trưởng các phòng ngành liên quan. Thành viên Khối phường: Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, Đại diện Bí thư chi bộ khu dân cư, đại diện Tổ trưởng tổ dân phố và một số hộ dân trên địa bàn phường.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đề xuất các kiến nghị, nêu ra những khó khăn vướng mắc hiện nay phường đang gặp. Các báo cáo đã thể hiện kết quả của phường thực hiện tốt trong quá trình triển khai thực hiện việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác giải phóng mặt bằng của phường.

     Với nhiều năm gần đây, phường Hoàng Liệt luôn có những dự án triển khai giải phóng mặt bằng, tuy nhiên do thời gian thực hiện dự án dài, chính sách đền bù hỗ trợ nhân dân theo từng thời điểm do đó có những thắc mắc trong nhân dân, đồng thời cũng có những sự so sánh trong cùng một vị trí địa lý…

     Đồng chí Trần Văn Hải - Phó Chánh Thanh tra Thành phố, Trưởng Đoàn đã khẳng định: Quận Hoàng Mai là một quận đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, có rất nhiều dự án đang triển khai. Quận đã cùng với các phường thực hiện tốt quy trình; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong công tác giải phóng mặt bằng.

     Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến đề xuất của phường để có những kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền và trả lời, kết luận của đoàn trong thời gian sớm, để các đơn vị được kiểm tra thấy dược những mặt tốt đã làm được song bên cạnh đó sẽ khắc phục, thực hiện tốt hơn những việc chưa được như mong muốn.

     Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể của phường  thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của từng tổ chức, Ban Thanh tra, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Kết quả công tác thi đua phong trào được đánh giá tốt. Trong thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đao phường Hoàng Liệt cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ để phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật trự an toàn giao thông và an dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận