ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 09/01/2019 | 14:25  | View count: 179

Sáng ngày 04/01/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị lần thứ 20 để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy; thông qua chương trình công tác năm 2018 của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019 của Quận ủy và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Phan Chu Đức - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy, các đồng chí Thường trực Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ quận; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND 14 phường thuộc quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các TCCS đảng trực thuộc Quận ủy.

Tại hội nghị, Ban Chấp Đảng bộ quận đã thảo luận đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019; kế hoạch kiểm tra, giám sát, chương trình công tác năm 2019 của Quận ủy. Các đại biểu trong Ban Chấp hành đảng bộ Quận đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy.

Trong năm 2018 vừa qua, Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy SXKD trên địa bàn. Tổng GTSX các ngành chủ yếu đạt 34.582 tỷ đồng, tăng hơn năm trước 13,69%, trong đó thương mại - dịch vụ tăng tới 21,5%. Tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 7.094,2 tỷ đồng, bằng 100% dự toán TP giao và HĐND Quận quyết nghị.

Đặc biệt, thực hiện hiệu quả “Năm an toàn giao thông”, quận đã tích cực kiềm chế tai nạn giao thông, giảm cả 2 tiêu chí số vụ, số người bị thương. Bộ mặt đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp; nhiều cách làm hay được các đoàn thể, Nhân dân phát động như: Trồng hoa triền đê phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, xóa điểm chân rác tại khu dân cư… Công tác quản lý TTXD chuyển biến đáng kể, với 2.075 giấy phép xây dựng được cấp, 98% công trình xây dựng được cấp phép. Quận đã thiết lập hồ sơ xử lý 61 công trình vi phạm (bằng 31% năm trước), trong đó xử lý 56 công trình. An sinh xã hội cũng luôn được đảm bảo, với 20,7 tỷ đồng dành để thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách.

Đối với công tác tổ chức xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đáng chú ý Đảng bộ quận có 45 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 86,54%, trong đó 9 TCCSĐ hoàn thành xuất sắc. Quận cũng thành lập mới 5 TCCSĐ khối DN, 29 công đoàn cơ sở (vượt 3% chỉ tiêu). Thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, các cấp chính quyền đã chỉ đạo, điều hành theo phương châm “5 rõ” với phương pháp cụ thể, kịp thời gỡ khó cho cơ sở.

Bên cạnh những kết quả trên, Quận ủy Hoàng Mai cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục, trong đó, vai trò lãnh đạo, điều hành của một số cấp ủy, chính quyền còn thiếu chủ động, thiếu sâu sát, buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng chưa được giải quyết triệt để. Công tác kiểm tra, giám sát của một số cấp ủy còn hạn chế; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các ô đất nhỏ lẻ, xen kẹt còn chậm...

Thay mặt lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Thành ủy chia vui với kết quả khả quan quận Hoàng Mai đạt được năm 2018, đồng chí Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Phan Chu Đức cũng đề nghị: Một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2019 là tổ chức chuẩn bị điều kiện để tổ chức đại hội đảng các cấp, nên quận Hoàng Mai cần cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn quận phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của năm 2018, cả hệ thống chính trị quận cần bắt tay triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Trong đó, tiếp tục triển khai tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy; tập trung thực hiện 6 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy, nhất là những chỉ tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tiếp công dân và giải quyết dứt điểm 6 vụ việc phức tạp trên địa bàn. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phấn đấu tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng 13,72%; thu ngân sách 6.534 tỷ đồng./.