ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN Quận tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 16/01/2019 | 09:52  | View count: 1041

Ngày 11/01/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019

Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - TUV - Bí Thư Quận ủy; đồng chí Võ Xuân Trọng - UVTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Quý Thái - QUV - Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo các phường; các đồng chí Ủy viên BCH Hội phụ nữ khóa III, các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ cơ sở cùng hơn 70 tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, được sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, sự quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND quận, công tác Hội và phong trào phụ nữ của Quận đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, trao tặng 2.400 mũ bảo hiểm cho học sinh. Xây sửa 06 mái ấm trị giá 180 triệu, tặng quà cho trẻ em và phụ nữ nghèo với số tiền gần 1 tỷ và 26 chiếc xe đạp. Triển khai cuộc thi viết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả: thu 166 bài viết, trao thưởng 06 tập thể và 13 cá nhân. Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường xóa 64 chân rác, trồng 1.052 bồn hoa và chậu hoa, 16 vườn hoa và tuyến đường nở hoa với chiều dài 3000m, thay mới 28 biển tuyến đường tự quản với tổng kinh phí xã hội hóa 200 triệu. Vẽ 15 bức tranh trên tường với chiều dài 52m, chăm sóc và nâng cao chất lượng 257 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp. Thực hiện mô hình Dân vận khéo trong công tác nhân đạo từ thiện: Tổ chức Hội thi Tết Sum vầy - chiếc bánh chưng nghĩa tình” trao quà tết cho gia đình chính sách, Mẹ VNAH, hội viên, đoàn viên, động viên tân binh lên đường nhập ngũ, với hơn 800 chiếc bánh chưng và 123 xuất quà trị giá 86 triệu đồng. Tổ chức hội nghị đối thoại với giữa người đứng đầu chính quyền phường với đại diện phụ nữ, nữ lao động nhập cư về thực hiện an sinh xã hội. Tổ chức liên hoan “Phụ nữ Hoàng Mai ứng xử thanh lịch văn minh”, diễn đàn “Bình đẳng trẻ em gái được phát triển toàn diện”, ngày hội “Phụ nữ Hoàng Mai khởi nghiệp – sáng tạo” trưng bày 38 gian hàng truyền thống do phụ nữ khởi nghiệp, Chung khảo hội thi “Cán bộ Hội giỏi”. Đã tổ chức ra mắt 56 chi hội “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”. Phát triển thêm 1.005 hội viên. Giới thiệu 62 gương điển hình có thành tích đặc biệt gửi về thành phố.

Năm 2019, Hội LHPN quận tiếp tục chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và các hoạt động tuyên truyền nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận lần thứ III và các ngày lễ lớn trong năm 2019. Tổ chức các hoạt động tiếp tục thực hiện phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” và mô hình dân vận khéo thực hiện “Năm văn minh đô thị”. Tiếp tục thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” đổi mới lề lối, tác phong trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tác phong làm việc của cán bộ, công chức. Phát động phong trào năm 2019 tập trung trong công tác nhân đạo từ thiện, chăm lo trẻ em phụ nữ nghèo, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.Xây dựng tổ chức hội vững mạnh thông qua các hoạt động tập hợp thu hút hội viên, chú trọng phát triển hội viên trẻ, hội viên tại các khu đô thị và chung cư cao tầng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Hội LHPN Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - TUV, Bí thư Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên và các cấp Hội LHPN từ quận đến cơ sở đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời cũng đề nghị các cấp Hội LHPN trong toàn quận cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019:

- Bám sát các nhiệm vụ chính trị của Quận, chương trình công tác của Hội LHPN thành phố; xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2019 thiết thực, cụ thể nhằm phát huy được tính chủ động của các cấp hội.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Vận động phụ nữ phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo; tập trung các giải pháp hỗ trợ đồng bộ để giảm nghèo hiệu quả bằng các hình thức như tiếp cận vốn vay, chuyển giao kỹ thuật, ..

- Nâng cao chất lượng thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Cán bộ, hội viên Hội LHPN quận cần nâng cao nhận thức, năng lực, tham gia xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác cán bộ nữ theo chức năng của hội.

- Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội cơ sở, đặc biệt là chi hội, tổ phụ nữ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Trong năm 2018, Hội LHPN Quận vinh dự được đón nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN phường Định Công và phường Lĩnh Nam cũng vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

Tại hội nghị, Hội LHPN Thành phố tặng bằng khen cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2018; UBND Quận tặng giấy khen cho 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội LHPN quận cũng tặng giấy khen cho 39 tập thể và 36 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội với kinh phí 20.300.000 đồng.

Một số hình ảnh tại hội nghị: