ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Thường trực Quận ủy thăm, chúc mừng Thượng tọa Thích Thanh Huân
Ngày đăng 22/05/2019 | 08:59  | View count: 964

Sáng ngày 16/5/2019, nhân dịp kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, Dương lịch 2019, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thương trực Quận ủy đã đến thăm, chúc mừng Thượng tọa Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân, quận Hoàng Mai

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Anh Cường - Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Liệt.

Trong không khí tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng Lễ Phật đản, thay mặt lãnh đạo Quận ủy, Phó bí thư Thường trực Nguyễn Minh Tâm chúc mừng Thượng tọa Thích Thanh Huân cùng toàn thể tăng ni, phật tử chùa Pháp Vân sức khỏe, tinh tấn và an lạc; chúc Thượng tọa Thích Thanh Huân luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương cho tăng ni, phật tử.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy khẳng định, sự thành công của Đại lễ góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mến khách, khẳng định vị thế và vai trò của Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế. Cùng với đó, hiện nay, trên bản đồ Việt Nam có thêm một điểm đến tâm linh, đây là niềm tự hào không chỉ của Hội Phật giáo Việt Nam mà còn là niềm tự hào của mọi người dân Việt Nam và các phật tử trên thế giới. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy  tin tưởng rằng, Thượng tọa Thích Thanh Huân sẽ luôn cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Chư tăng, Phật tử chùa Pháp Vân, Thượng tọa Thích Thanh Huân cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của đồng chí Nguyễn Minh Tâm, đồng thời cho rằng, việc tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 đã thể hiện tinh thần phật giáo của Việt Nam và tạo sức lan tỏa rộng rãi, mang lại sự thái bình, an lạc, cho người dân. Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Huân cũng chúc các đồng chí lãnh đạo quận luôn mạnh khỏe để lãnh đạo quận Hoàng Mai phát triển, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã tham gia Lễ Mộc dục (Tắm Phật) trang nghiêm, cầu cho  mưa thuận, gió hòa, Quốc thái, dân an.