ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai năm 2019 thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:00  | View count: 383

Ngày 10/7/2019, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019. Hội thi với sự tham gia của 10 đội thi đại diện cho khối các cơ quan hành chính, lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục, tư pháp, đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn về vị trí, vai trò của công tác Dân vận trong tình hình hiện nay

     Về dự hội thi, có đồng chí Nguyễn Minh Thơ - Chánh Văn phòng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy và các đồng chí đại diện các phòng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Về phía đại biểu Quận, có đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Minh Trường - UVTV, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội Quận và các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi “Dân vận khéo” Quận.

     Nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ đề “Năm Dân vận chính quyền 2019”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019), 20 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2019). Hội thi “Dân vận khéo” Quận Hoàng Mai thu hút 10 đội thi với 200 thành viên tham gia thi, 120 cổ động viên. Các thành viên tham gia thi đều là những cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị. Qua việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và cả hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở; xác định đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và tác dụng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

     Mỗi đội thi trải qua các phần thi: màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Bằng các hình thức sân khấu hóa, thơ ca hò vè, các đội đã khái quát chức năng, nhiệm vụ, kết quả của địa phương, đơn vị. Đặc biệt, các đội thi đều lồng ghép, khéo léo phân tích những câu khẩu hiệu, những lời dạy của Bác về công tác dân vận. Với lối diễn tự nhiên, hình thức sáng tạo các đội thi đem đến cho khán giả những màn chào hỏi dí dỏm, ấn tượng với nhiều thành tích trong công tác dân vận đạt được thời gian qua.

     Phần thi tiểu phẩm là những tình huống dân vận diễn ra trong thực tế được các đội thi dàn dựng thông qua hình thức sân khấu hóa mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc như: “Quê hương ta”, “Tôi đã thông rồi”, “Cha bố cô chứ”. Mỗi tiểu phẩm thể hiện được sự khéo léo trong công tác vận động, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và mang lại hiệu quả thiết thực. Mộc mạc, cuốn hút, hấp dẫn, công tác dân vận trở nên gần gũi qua hoạt động công việc hàng ngày. Các đội thi đều có sự đầu tư khá công phu, chu đáo, sáng tạo về nội dung, đạo cụ. Qua đó, làm nổi bật kết quả công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ, xây dựng nông thôn mới.

     Hội thi “Dân vận khéo” đã huy động được sự vào cuộc của toàn thể các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác dân vận. Không khí vui tươi phấn khởi, cờ hoa rực rỡ, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức các đơn vị hóa thân thành nhân vật trên sân khấu một cách chuyên nghiệp. Hội thi “Dân vận khéo” đã vẽ lên bức tranh đầy màu sắc, có tiếng cười, có sự suy tư, nhưng trên tất cả sự chung sức, đồng lòng, tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết, trách nhiệm công việc của tất cả cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức và nhân dân.

     Kết thúc hội thi, giải Đặc biệt đã thuộc về đội thi UBND Quận; 2 giải Nhất được trao cho đội thi cơ quan Dân Đảng và Ngành giáo dục Quận; 3 giải Nhì thuộc về các phường: Cụm thi đua số 1, số 2 khối phường, Công an Quận; 4 giải ba: Quận sự, Trung tâm Y tế Quận, Khối Tư pháp Quận, Chi cục Thuế Quận. Dù giải cao hay thấp với các đội thi không quan trọng, bởi những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được từ Hội thi sẽ giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận tại cơ quan, đơn vị.

 

 

Tiết mục dự thi Hội thi “Dân vận khéo” đội thi cơ quan Dân Đảng Quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận