ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổ chức họp Ban chấp hành lần thứ XII khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021; Sơ kết đánh giá hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:08  | View count: 55

Thực hiện chương trình công tác năm 2019. Sáng ngày 11/7/2019, Hội LHPN Quận đã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị, có đồng chí Phạm Thị Kim Thanh - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH TP, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí trong Ban chấp hành hội LHPN Quận, Chủ tịch Hội LHPN cơ sở

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận đã trình bày dự thảo báo cáo mà Hội LHPN Quận đạt được trong 6 tháng đầu như: Tổ chức 03 liên hoan, giao lưu văn nghệ “Bài ca dâng Bác”, 01 hội thi cắm hoa nghệ thuật, 04 buổi nấu cơm từ thiện, trao 14 xe đạp “Hành trình ước mơ”, tặng 14 sổ tiết kiệm cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3, 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho hơn 9000 học sinh tại 9 trường THCS trên địa bàn Quận. Trao tặng 250 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Yên Sở. Tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ, 01 lớp bồi dưỡng chuyên đề cho hơn 1200 lượt cán bộ hội viên; Đối thoại về chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đối với nữ lao động nhập cư; Hội thảo giải pháp hỗ trợ cho lao động di cư “Về điều kiện sinh hoạt tại nơi ở trọ”; Tuyên truyền các kiến thức về tiếp cận các dịch vụ công cho nữ lao động nhập cư. Tổ chức 16 buổi tham quan chuỗi thực phẩm sạch Organic green cho 1680 hội viên phụ nữ trên địa ban Quận. Ra mắt 03 chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm.

Trong 6 tháng đầu năm Hội LHPN quận và cơ sở đã ủng hộ 08 mái ấm tình thương cùng 10 xuất quà ủng hộ Phụ nữ biên cương; Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các em Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị bệnh nhi tại bệnh viện K Tân Triều, bệnh nhân tại bệnh viên Bạch Mai; Tặng sân chơi thiếu nhi tại xã Phú Minh - Kỳ Sơn - Hòa Bình với tổng kinh phí là: 762.585.000 đồng.

Các cơ sở Hội ra quân tổng VSMT trồng hoa tại các tuyến đường, khu dân cư, tổ dân phố. Đã trồng 45 bồn hoa,  xóa 18 chân rác, chăm sóc và trồng bổ sung hoa dọc tuyến đê Nguyễn Khoái với chiều dài gần 10 km, cải tạo và trồng mới 600 m đường hoa dọc mương bãi già và ngõ 197 phường Lĩnh Nam. Với tổng kinh phí là 112 triệu đồng.

Tiếp đó Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến tham luận của đồng chí Đinh Thị Ngát - Chủ tịch Hội LHPN phường Hoàng Văn Thụ về việc tuyên truyền làm tốt công tác vệ sinh môi trường; đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN Thanh Trì tham luận về tăng cường tập hợp phát triển hội viên, thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội; đồng chí Nguyễn Kim Xuyến - Chủ tịch Hội LHPN phường Hoàng Liệt tham luận về nâng cao chất lượng công tác nhân đạo từ thiện; đồng chí Trần Anh Hồng - Chủ tịch Hội LHPN phường Mai Động trình bày những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các nhiệm vụ công tác hội tại cơ sở nhất là công tác vay vốn.

Hội nghị vinh dự được đồng chí Phạm Thị Kim Thanh - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo, ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên và các cấp Hội LHPN từ quận đến cơ sở đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Tháo gỡ khó khăn, đưa những giải phát thu hồi nợ xấu trong công tác vay vốn. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm cần chú trọng đó là Thực hiện tốt vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc; Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng đô thị văn minh; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.