ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lan tỏa giá trị yêu thương từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong công tác nhân đạo, từ thiện quận Hoàng Mai
Ngày đăng 26/07/2019 | 15:32  | View count: 222

Với tinh thần tương thân, tương ái, phong trào “Dân vận khéo” trong công tác nhân đạo, từ thiện quận Hoàng Mai đang ngày càng phát huy giá trị và đem lại hiệu quả cao. MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận Hoàng Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư

     MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận Hoàng Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư như: ủng hộ, tặng sổ tiết kiệm, xe đạp cho các em học sinh nghèo; Hỗ trợ phương tiện thoát nghèo cho các gia đình có khó khăn; Tặng áo ấm mùa Đông; Chương trình cùng em tới trường; Bánh chưng nghĩa tình nhân dịp Tết; Nấu cháo từ thiện; Chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân xóm chạy thận, sửa chữa, trao tặng mái ấm tình thương, xã hội hóa xây dựng được nhiều công trình, sản phẩm có giá trị, chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng đô thị văn minh; cải tạo, sửa chữa công trình phúc lợi, nhà văn hóa, sân chơi cộng đồng/sân chơi thiếu nhi, tu sửa đường ngõ, nghĩa trang liệt sĩ…

     Đặc biệt, ngày 22/7/2019, nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn công tác quận Hoàng Mai có đồng chí Đỗ Thị Bích Vân - Chuyên viên Ban gia đình xã hội Hội Liên hiệp phụ nữ Thành Phố, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, Chủ tịch Hội LHPN phường Định Công, Lĩnh Nam cùng các đồng chí đại diện Ban Dân vận Quận ủy, Hội LHPN Quận đã trực tiếp trao tặng 4 mái ấm tình thương trị giá 120 triệu đồng cho 2 hộ tại xã Sơn Công, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa và 2 hộ tại xã An Tiến, xã An Phú, huyện Mỹ Đức.

     Trước những hoàn cảnh khó khăn, những bất hạnh trong cuộc sống của các gia đình, đoàn công tác quận Hoàng Mai cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã, huyện đã trao tặng tiền, quà, động viên, chia sẻ kịp thời, giúp những “Ước mơ trở thành hiện thực”. Các hộ gia đình cùng với bà con làng xóm vô cùng xúc động và cảm kích trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể. Với giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng giá trị tinh thần mang lại sẽ là động lực to lớn để các hộ dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích, củng cố niềm tin với Đảng, với chính quyền. 

     Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân”, Ban Dân vận Quận ủy luôn tham mưu Quận ủy chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội lắng nghe tâm tư, tình cảm, quan tâm tới đời sống, an sinh xã hội của nhân dân, nhất là đối với những gia đình chính sách, gia đình khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Qua đó đã tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong công tác nhân đạo, từ thiện không chỉ trên địa bàn Quận mà còn ở các quận, huyện, tỉnh khác. Và ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo hiệu ứng tích cực, khơi dậy tình cảm yêu thương và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận