ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 02-9-2019
Ngày đăng 09/09/2019 | 11:30  | View count: 47

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng 29/8/2019, Quận ủy Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 02-9 cho 5 trong tổng số 11 đồng chí được trao Huy hiệu đảng đợt này. Còn 6 đồng chí do vấn đề sức khỏe, lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai sẽ đến tận nhà riêng để trao

     Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cùng lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, Quận ủy, Đảng ủy và chi bộ dân cư ở 5 phường: Đại Kim, Tương Mai, Tân Mai, Hoàng Văn Thụ và Mai Động.

     Đảng ủy phường Đại Kim vinh dự có đồng chí Nguyễn Văn Tán được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Sinh năm 1928 tại Bắc Ninh, năm 18 tuổi, đồng chí đã đi theo Đảng làm cách mạng, luôn giữ vững niềm tin và tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong quá trình công tác, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau như trưởng phòng tổng hợp, phó vụ trưởng Vụ Tài vụ - Bộ Ngoại thương và luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương chống Mỹ hạng Nhất; Huy chương Kháng chiến, Kỷ niệm Kháng chiến hạng Nhì.

     Đảng ủy phường Tân Mai có đồng chí Lê Quang Phong cũng vinh dự  được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Suốt 70 năm qua, các đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ công tác, luôn giữ vững phẩm chất người cộng sản, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Chiến thắng hạng Ba; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất.

     Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ có đồng chí Nguyễn Kinh Huân cũng vinh dự nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Sinh năm 1926 quê ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng khi mới 18 tuổi và được Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Chiến thắng hạng Ba; Huy chương Chiến sỹ vẻ vang và nhiều phần thưởng cao quý khác…

     Đảng ủy phường Mai Động có đồng chí Nguyễn Sanh, nguyên Đại tá - Phó Cục trưởng B13 (Tổng cục V) – Bộ Công an và Đảng ủy phường Tương Mai có đồng chí Hồ Quang Ngũ đều vinh dự được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Cả 2 đồng chí quê ở Quảng Ngãi và đều tập kết ra Bắc hoạt động cách mạng, công tác cho đến lúc nghỉ hưu.

     Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến của các đảng viên. Đồng chí nhấn mạnh: Các bác, các đồng chí đều là những người tham gia cách mạng từ khi tuổi đời còn trẻ, hoạt động trong những giai đoạn gian nan nhất của đất nước, nhiều đồng chí bị địch bắt tù đày. Sau này, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, các bác, các đồng chí luôn là những đảng viên tiền phong, gương mẫu, đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân và luôn phấn đấu vì lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân. Việc trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng hôm nay tiếp tục thể hiện sự ghi nhận của Đảng, của nhân dân về những cống hiến của các đảng viên lão thành, cũng là dịp để ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta. Đồng thời, kính  chúc các đảng viên lão thành sức khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ để xây dựng quận Hoàng Mai và Thành phố Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch

Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận