ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Thành ủy Hà Nội giao ban trực tuyến Quý III/2019
Ngày đăng 02/10/2019 | 11:04  | View count: 486

Ngày 26/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội” và giao ban giữa Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND Thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III-2019

     Chủ trì tại điểm cầu Quận ủy Hoàng Mai, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, đơn vị, Đảng ủy - UBND 14 phường thuộc quận.

     Truyền đạt về nội dung Nghị quyết số 26-NQ/TU, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước đối với quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư đã được các cấp, các ngành Thành phố triển khai thực hiện theo quy định pháp luật; từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, công tác trên vẫn còn đang bộc lộ không ít hạn chế, yếu kém như: Việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư chưa được thực hiện nghiêm túc; công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư, việc bầu và công nhận ban quản trị còn chưa được đôn đốc kịp thời và không ít trường hợp bị chậm tổ chức so với quy định; việc lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành nhà chung cư còn nhiều bất cập và hạn chế; tranh chấp sở hữu chung - riêng, khiếu kiện trong quá trình quản lý, sử dụng nhà chung cư còn khá phổ biến.

     Về tiến độ giải ngân vốn đầu tư cấp thành phố và cấp quận, huyện, thị xã, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, đầu năm 2019, Thành phố đã phân bổ và giao kế hoạch đầu tư năm 2019 của Thành phố với tổng vốn: 44.917 tỷ đồng. Trong năm, một số quận, huyện đã giao thêm kế hoạch vốn cấp huyện và Thành phố đã 2 lần bổ sung kế hoạch vốn, do đó tổng kế hoạch vốn cho đầu tư của toàn Thành phố đến nay là 52.525 tỷ đồng, trong đó chi cấp Thành phố 31.490 tỷ đồng; chi cấp huyện 21.035 tỷ đồng.

     Tuy nhiên, tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư năm 2019 của toàn Thành phố là chậm, nhất là ở cấp Thành phố. Sau gần 9 tháng triển khai, toàn Thành phố mới giải ngân được 29,9% kế hoạch vốn giao, ước giải ngân hết 9 tháng khoảng 34%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 (45,64%). Sau gần 9 tháng triển khai kế hoạch, chỉ một số ít đơn vị có kết quả giải ngân khá, còn lại là thấp, dưới mức bình quân chung của Thành phố.

     Tại hội nghị, 10 đại biểu đã tham gia thảo luận về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU. Các ý kiến đều bày tỏ đồng tình và đánh giá cao sự cần thiết phải cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn Thành phố.

     Trong 3 tháng cuối năm 2019, các cấp, các ngành của Thành phố cần tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp. Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cả hệ thống chính trị của Thành phố và các chủ đầu tư cần tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 của Thành phố ở mức cao nhất.

     Tại điểm cầu Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Đức Vinh phát biểu chỉ đạo Hội nghị, yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp thu những ý kiến Kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng thời  chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm, lưu ý một số vấn đề mấu chốt cần được các cấp, các ngành tập trung thực hiện trong thời gian tới. Cả hai lĩnh vực quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư và Về tiến độ giải ngân vốn đầu tư đều là lĩnh vực rất quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến lộ trình phát triển Thủ đô nói chung cũng như quận Hoàng Mai nói riêng. Trên cơ sở hội nghị hôm nay, nhiều vấn đề về nhận thức và giải pháp thực hiện được thống nhất cao, đồng chí Nguyễn Đức Vinh tin tưởng rằng, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục tạo được nhiều chuyển biến tiến bộ, rõ nét hơn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Quận Hoàng Mai và năm cuối của nhiệm kỳ./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận