ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Phong trào gấp túi giấy hạn chế sử dụng túi nilon trong cấc cấp Hội phụ nữ Quận
Ngày đăng 07/10/2019 | 15:29  | View count: 494

Thực hiện phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” và “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”, trong thời gian qua các cấp Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường như duy trì việc tổng VSMT vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, trồng chăm sóc các bồn hoa tại các gốc cây, chăm sóc các vường hoa và đoạn đường tự quản. Nhắc nhở nhân dân không đổ rác và vứt rác đúng giờ và đúng nơi quy định. Các hoạt động tuyên truyền trên phần nào đã tác động và thay đổi được ý thức trong nhân dân

     Nhiều đoạn đường hoa nở đẹp, nhiều chân rác được xóa triệt để, cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt qua chương trình phát động của Hội phụ nữ Quận trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, 217 chi hội phụ nữ trong toàn Quận đã lồng ghép trong sinh hoạt chi hội hướng dẫn cho hội viên phụ nữ tự gấp các túi, khay giấy với mục đích tuyên truyền giảm thiểu việc sử dụng túi nilon thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

     Qua 2 tháng phát động, ngoài sinh hoạt chi hội, chị em phụ nữ còn tuyên truyền tới gia đình, nhà trường, con em mình tận dụng sách, báo, bìa lịch cũ để gấp thành các sản phẩm, tự nguyện cung cấp cho các mặt hàng khô tại chợ nhằm tuyên truyền tới các tiểu thương hạn chế sử dụng túi nilon trong việc bọc gói hàng hóa cho người tiêu dùng.

     Đây chính là hoạt động sinh hoạt thi đua sôi nổi tại các chi hội phụ nữ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 15 ngàn túi giấy do chị em phụ nữ gấp được phát tặng cho 14 tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Quận.

     Phấn khởi trước các kết quả đã đạt được song bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận người dân chưa có ý thức vẫn còn hiện tượng xả rác bừa bãi, nhiều đoạn đường công tác vệ sinh môi trường chưa đảm bảo. Để góp phần tham gia bảo vệ môi trường, trong thời gian tới Hội LHPN Quận tiếp tục tặng cường các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm, thành lập các đoàn giám sát, kiểm tra, đánh giá các cơ sở thực hiện tốt, nhắc nhở và đánh giá thi đua đối với các cơ sở chưa làm tốt. Vì một Hoàng Mai xanh sạch đẹp, phụ nữ quận Hoàng Mai tiếp tục xung kích nêu cao vai trò trong việc tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận