ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 Khu dân cư số 7 phường Thịnh Liệt
Ngày đăng 29/11/2019 | 11:29  | View count: 227

Khu dân cư số 7 phường Thịnh Liệt đã tổ thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Tới dự Ngày hội, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thịnh Liệt; các đại biểu trong ban công tác Mặt trận khu dân cư và đông đảo nhân dân khu dân cư

     Sau phần văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ khu dân cư, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 89 năm qua. Tiếp theo đại diện khu dân cư đã báo cáo với các đại biểu kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

     Trong năm, Ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 7 đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua do phường phát động.

     Nhân dân trong khu dân cư đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng đô thị văn minh, Ngay từ đầu năm, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp với các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể như chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh hỗ trợ hội viên vay vốn với tổng số tiền 790.000.000 đồng, bằng nguốn vốn của ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế gia đình, ngoài ra chi hội phụ nữ vẫn duy trì 4 nhóm tiết kiệm không lấy lãi để giúp chị em có thêm vốn kinh doanh, tổng số tiền trong tháng là 50.000.000 đồng. Nhìn chung đời sống nhân dân trong khu dân cư ổn định, đời sống vật chất tinh thần được cải thiện. 95% hộ gia đình có đời sống từ khá trở lên, trong năm không phát sinh hộ nghèo mới.

     Khu dân cư đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thực hiện tốt công tác KHHGĐ. Toàn Khu dân cư có 670/670 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa đạt 100%, kết quả sau 1 năm thực hiện các tổ đã phát tờ chấm điểm đến từng hộ gia đình tự chấm điểm. số hộ đạt gia đình văn hóa 619/646 hộ đạt 95,82%. Sau khi bình xét 4 tổ đã chọn 11 gia đình tiêu biểu đề nghị phường khen thưởng. Khu dân cư đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, xây dựng người Hà nội thanh lịch văn minh, ứng xử có văn hóa trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Việc cưới, việc tang thực hiện văn minh tiến bộ. Nhân dân trong khu dân cư phấn khởi tham gia các lễ hội truyền thống với tinh thần yêu quê hương, giữ gìn phong tục địa phương. Công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục được chú trọng, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có trẻ em bỏ học. Chi đoàn thanh niên phối hợp tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên nhi đồng, khu dân cư phát quà 1/6 và tổ chức trung thu cho các cháu là 1.365 suất quà với tổng số tiền là 14.252.000đ. Chi hội khuyến học trao phần thưởng học sinh giỏi xuất sắc năm 2018-2019 cho 180 học sinh giỏi với số tiền 9.309.000đ. Các chi hội đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau. Tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Cảnh quan môi trường được giữ gìn xanh - sạch - đẹp, các tổ dân phố cùng chi hội đoàn thể tuyên truyền tới hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, duy trì tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần, tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

     Khu dân cư đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện. Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, tổ dân phố phối hợp tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, người kém may mắn nhân dịp lễ, tết trong năm khu dân cư đã vận động được 15 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu phường giao. Các loại qũy được nhân dân hưởng ứng với số thu vượt chỉ tiêu.

     Ban công tác Mặt trận khu cư phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện nghĩa vụ công dân và quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện giám sát cán bộ, công chức, Đảng viên, giám sát và phản biện xã hội, giám sát đầu tư của cộng đồng.

     Tại ngày hội đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, đa số các ý kiến đều nhất trí với kết quả thực hiện cuộc vận động năm 2019 của khu dân cư, ngoài ra các ý kiến cũng thảo luận làm rõ hơn một số kết quả nổi bật trong năm qua.

     Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy biểu dương những kết quả khu dân cư trong năm qua đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều nội dung cụ thể và đạt được nhiều kết quả rõ nét. Những kết quả đó được thể hiện khá cụ thể trên các mặt như: Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân có nhiều cải thiện, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Nâng cao ý thức trong việc xây dựng nếp sống văn hoá mới, bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Nhân dân đã có ý thức cao trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chúng ta đã tích cực tham gia thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và trong cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới khu dân cư cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thi đua phát triển kinh tế; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Phát huy dân chủ ở cơ sở. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với tinh thần xây dựng. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Quan tâm giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, chung sức xây dựng đô thị văn minh góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận