ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận Hoàng Mai: Tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy Quân sự với các tổ chức Chính trị xã hội Quận và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn năm 2019
Ngày đăng 13/01/2020 | 10:59  | View count: 28

Chiều ngày 03/01/2020, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự Quận với các tổ chức chính trị xã hội Quận và các đơn vị đóng quân trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai chương trình phối hợp năm 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Lãnh đạo Quận, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận, đại diện công an Quận, Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường

     Năm 2019, công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự Quận với các tổ chức Chính trị xã hội Quận và các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình kế hoạch đề ra, đã phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt kết quả tốt, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, tăng cường củng cố mối đoàn kết quân dân trên địa bàn Quận và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

     Tại Hội nghị, các đại biểu được thông qua Báo cáo tổng kết chương trình phối hợp năm 2019; Báo cáo tổng kết công tác an toàn giao thông trên địa bàn Quận năm 2019; Thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận năm 2019 và cùng tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp hoạt động giữa Ban Chỉ huy quân sự Quận với các tổ chức chính trị xã hội Quận và các đơn vị đóng quân trên địa bàn năm 2019 và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong tâm công tác phối hợp năm 2020.

     Các tổ chức chính trị-xã hội Quận đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là Hội phụ nữ, Đoàn thành niên, Hội cựu chiến binh, kịp thời động viên tân binh lên đường nhập ngũ với nhiều việc làm thiết thực. Việc phối hợp tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam Dioxin, hiến máu tình nguyện có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược vận động quần chúng của Đảng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Phối hợp thực hiện nhiều mô hình, điển hình Dân vận khéo” có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng dân cư, tạo sự thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của Quận.

     Hội nghị đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 11 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động công tác dân vận năm 2019.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy đã nêu khái quát tình hình kinh tế xã hội quận Hoàng Mai, tầm quan trọng của công tác dân vận, biểu dương khen thưởng những kết quả đã đạt được trong hoạt động phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự với các tổ chức Chính trị xã hội Quận và các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quận năm 2019. Đồng thời nhìn nhận đánh giá thẳng thắn những hạn chế, tồn tại và đưa ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị BCH Quân sự Quận, các tổ chức chính trị và các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quận cần tăng cường phối hợp có chiều sâu, hiệu quả bằng nhiều việc làm thiết thực. Thường xuyên liên hệ, trao đổi thông tin và báo cáo kịp thời, nhất là việc đánh giá cụ thể những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế, cụ thể, chi tiết. Cần có sự điều phối đơn vị kết nghĩa nhằm tránh chồng chéo và phát huy tốt hiệu quả của mỗi đơn vị. Tuyên truyền, vận động thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác dân vận, thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”, kịp thời phát hiện và nhân rộng các mô hình, điển hình hay, có ý nghĩa. Tích cực, chủ động xây dựng, triển khai các mô hình “Dân vận khéo” trong công tác bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, nilon, giữ gìn cảnh quan đô thị, nhất là vào các dịp lễ Tết./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận