ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Mặt trận tổ quốc Quận triển khai kế hoạch thăm hỏi, chúc tết các chức sắc tôn giáo, nhà tu hành và các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp năm mới 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 11:05  | View count: 323

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-MTTQ-BTT ngày 18/12/2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc thăm, tặng quà hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; thực hiện chương trình công tác năm của Ủy ban MTTQ quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai xây dựng Kế hoạch thăm hỏi, chúc tết chức sắc tôn giáo và các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp năm mới 2020 nhằm thăm hỏi, động viên kịp thời các chức sắc tôn giáo, nhà tu hành trên địa bàn quận nhân dịp đón năm mới 2020

     Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, chia sẻ với những gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận, đảm bảo “mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Tạo sự phối hợp đồng bộ giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với chính quyền và các ngành chức năng, các tổ chức thành viên trong việc vận động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý với yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, các tổ chức thành viên hướng dẫn, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và các nguồn vận động khác đảm bảo thiết thực, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, tránh chồng chéo và sai sót. Cụ thể:

     Gặp mặt, tặng quà và chúc tết Ban Đoàn kết Công giáo quận. Tặng quà tới giáo dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khó khăn đột xuất. Đi thăm, tặng quà và chúc tết Ban Trị sự Phật giáo quận; tặng quà các vị sư cao niên. Triển khai văn bản số 201/MTTQ-BTT của MTTQ thành phố Hà Nội về việc tham gia chương trình “Tết ấm tình người” tại Trung tâm VHTT & TT quận Thanh Xuân vào 13h00 ngày 05/01/2020. Hướng dẫn MTTQ các phường phối hợp với cán bộ TBXH, Hội Chữ thập đỏ phường rà soát lập danh sách 150 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thể tham gia hoạt động tại chương trình “Tết ấm tình người”. Tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán cho 130 hộ nghèo trên địa bàn quận. Tặng quà các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các đoàn thể đề nghị hỗ trợ. Tiếp nhận các nguồn tài trợ, đóng góp từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ, tặng quà cho các hộ nghèo. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận tổng hợp danh sách đối tượng là người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán. Phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

     Đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường triển khai các nội dung: Tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống “Tương thân, tương ái”, các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội của Quận trong các tầng lớp nhân dân; Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ MTTQ, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, đơn vị mình. Tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê số lượng, danh sách các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ; tổ chức vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, đảm bảo “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phối hợp với cán bộ TBXH, Hội Chữ thập đỏ phường triển khai tốt việc tham gia chương trình “Tết ấm tình người” theo đúng hướng dẫn của quận, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

     Các tổ chức thành viên: Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình để có hình thức tuyên truyền, vận động và chăm lo cho đoàn viên, hội viên nghèo đón tết, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh trùng lắp hoặc bỏ sót đối tượng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận