ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 05/06/2020 | 10:39  | View count: 548

Trong 2 ngày 27-28/5/2020, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (NKVNN) quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Chử Xuân Chi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Kiều Oanh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận và 128 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 500 đảng viên của 61 tổ chức cơ sở đảng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Các Chi bộ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng lý luận cho cán bộ, đảng viên, thực hiện chính sách pháp luật Nhà nước trong sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội; giải quyết việc làm cho  trên 8.000 lao động/năm với thu nhập bình quân chung từ 6-15 triệu đồng/ tháng. Tổng doanh thu các doanh nghiệp trong khối đạt 5.523 tỷ đồng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, đóng góp tích cực vào thu ngân sách nhà nước; các doanh nghiệp trong khối thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp được chú trọng, có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ được nâng lên, từng bước phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã tập trung thành lập 25 chi bộ và tiếp nhận 15 chi bộ khác về Đảng bộ, kết nạp 125 đảng viên.

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết - Đổi mới - Trách nhiệm - Hội nhập - Phát triển”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ khối sẽ xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến rõ nét và chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức. Phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các đơn vị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi, nhằm xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước Đảng bộ phấn đấu hàng năm 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Chử Xuân Chi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chử Xuân Chi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy khẳng định: Những kết quả mà Đảng bộ khối Doanh nghiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của Đảng bộ Quận. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ tập trung quan tâm lãnh đạo xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác giữa cấp ủy với người quản lý doanh nghiệp trên nguyên tắc hợp tác, đồng thuận, lãnh đạo xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ khối cần thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, phản ánh của doanh nghiệp để tổng hợp báo cáo, kiến nghị đề xuất với Quận có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đồng chí Chử Xuân Chi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy chúc mừng các đồng chí trúng cử

BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp khóa I

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Cùng đó, thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 làm kim chỉ nam phát triển tổ chức doanh nghiệp hiệu quả hơn trong giai đoạn tới. Đồng chí Lê Tuyết Hương được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Khối khóa I.