ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội người cao tuổi quận Hoàng Mai tổ chức lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau số 7 tại phường Thanh Trì
Ngày đăng 26/11/2020 | 10:08  | View count: 62

Cán bộ và nhân dân quận Hoàng Mai đang tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020, Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai tiếp tục động viên và hướng dẫn Hội NCT các phường rà soát các nhiệm vụ của Hội để tổ chức thực hiện. Hội NCT phường Thanh Trì, được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, ngày 17/11/2020, tại Hội trường UBND phường Thanh trì, Hội NCT phường đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt CLB LTH TGN số 1 của phừơng Thanh Trì, là CLB LTH TGN thứ 7 trong quận Hoàng Mai

     Tới dự có ông Trần Công Nguyên - Ủy viên Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội, ông Lê Văn Duy - Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Hoàng Mai; ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, bà Vương Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường; các ông, bà trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các Đoàn thể của Phường; các ông bà trong Ban Chấp hành Hội NCT phường và toàn thể các thành viên CLB LTH TGN số 1 thuộc Hội NCT phường Thanh Trì.

     Mở đầu buổi lễ, đội văn nghệ của Chi hội NCT tổ dân phố 7, 17 đã phục vụ chương trình văn nghệ đặc sắc làm cho lễ khai mạc phấn khởi sôi nổi. Thay mặt Ban Chấp hành hội NCT, ông Hoàng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội NCT Phường đọc Quyết định của UBND phường công nhận Câu lạc bộ liên thế hệ số 1, thuộc tổ dân phổ 7, 17 của Hội NCT phường Thanh Trì, công nhận Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 05 ông, bà do bà Nguyễn Thị Luyện làm Chủ nhiệm. Phát biểu cảm tưởng, bà Nguyễn Thị Luyện vô cùng phấn khởi và vinh dự đã được lãnh đạo Phường tin tưởng giao nhiệm vụ, các hội viện tín nhiệm bà, xin hứa sẽ đề cao trách nhiệm tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ tập hợp các thành viên đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng Câu lạc bộ ngày càng vững mạnh. Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các hội Đoàn thể và các cơ quan phường Thanh Trì đã nhiệt liệt chúc mừng và tặng quà cùng những bó hoa tươi thắm cho Câu lạc bộ.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Nguyên thay mặt Ban Đại diện hội NCT thành phố Hà Nội nêu rõ thêm: Về CLB LTH TGN là hình thức tự giúp về tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên, tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng, nâng cao nhận thức và kiến thức, chăm sóc đời sống tinh thần, là hoạt động rất nhân văn, đã được Quốc tế ghi nhận là mô hình tốt. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1533/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2016 về nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016-2020, vừa qua Thủ tướng đã ký Quyết định số 1336 /QĐ-TTg, ngày 31 tháng 8 năm 2020 tiếp tục nhân rộng mô hình CLB LTH TGN đến năm 2025 trên toàn quốc. Như vậy, việc tiếp tục nhân rộng mô hình Câu lạc bộ và lễ ra mắt Câu lạc bộ hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Ông đã ghi nhận về trách nhiệm cao để thực hiện và sự quan tâm của Quận ủy và UBND Quận trong việc ban hành Kế hoạch nhân rộng mô hình Câu lạc bộ trong toàn Quận, Ban Đại diện hội NCT quận đã tham mưu cho lãnh đạo và tích cực đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở triển khai thục hiện đạt kết quả cao (đã thành lập được 7 Câu lạc bộ) trong Quận, là Quận trong tốp đầu của Thành phố, ghi nhận việc đề cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành hội NCT phường Thanh Trì và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ dân phố số 7, 17 đã khắc phục khó khăn, vừa thực hiện nghiêm việc phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa tích cực vận động hội viên tham gia Câu lạc bộ và làm đầy đủ thủ tục để ra mắt được CLB LTH TGN hôm nay.

     Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao - gương sáng” năm 2021, CLB LTH TGN tổ dân phố 7, 17 phường Thanh Trì và các Câu lạc bộ đã được thành lập trong Quận tiếp tục củng cố về tổ chức, bố trí các tổ hoạt động phù hợp, nâng cao chất lượng các mặt công tác, thiết thực góp phần  nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho Người cao tuổi trong toàn Quận trong những năm tới.  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận