ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận Hoàng Mai: Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K5A-19
Ngày đăng 13/01/2021 | 17:55  | View count: 187

Sáng ngày 29/12/2020, Quận ủy Hoàng Mai phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K5A-19 (quận Hoàng Mai). Dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận

     Thực hiện Quyết định số 198/QĐ-ĐTCB, ngày 16/5/2020 của trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong, lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K5A-19 quận Hoàng Mai được khai giảng vào ngày 22/5/2019, khóa học kết thúc vào ngày 22/10, với 73 học viên là các đồng chí được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo, quản lý tại các phòng ban, đơn vị thuộc quận Hoàng Mai.

     Sau hơn 01 năm học tập, rèn luyện, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và một số nội dung khoa học hành chính; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và các đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương. Qua đó, giúp học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, nâng cao trình độ chính trị. Cuối khóa học, các học viên được tham gia chương trình đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Đà Nẵng, thành phố Huế với những nội dung bổ ích, thiết thực, giúp học viên học tập được những mô hình, cách làm hiệu quả, sáng tạo cũng như phát hiện và đề xuất biện pháp giải quyết những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, cơ quan, đơn vị bạn trong bài thu hoạch nghiên cứu thực tế; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và có cách làm hiệu quả hơn ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

     Với ý thức trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn đặc biệt là ảnh hưởng của đợt cao điểm dịch Covid-19, nỗ lực thi đua trong công tác và học tập, các học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập được thể hiện qua kết quả của các bài thi hết môn, thi tốt nghiệp và viết tiểu luận cuối khóa. Kết quả 73/73 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp và và được cấp bằng, với 28 học viên đạt loại giỏi (chiếm 38,36%), 45 học viên đạt loại khá (chiếm 61,64%). Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đã quyết định khen thưởng 07 học viên Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K5A-19 quận Hoàng Mai có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, đóng góp tích cực cho hoạt động của lớp.

     Kết quả học tập đã đánh dấu một bước nâng cao nhận thức về lý luận chính trị của học viên trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố, của quận và từng đơn vị công tác.

     Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của 73 học viên và cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu Trường ĐTCB Lê Hồng Phong cùng sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường. Đồng chí đề nghị sau khi kết thúc khóa học mỗi học viên cần phát huy những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn vị trí công tác, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng chí cũng mong muốn Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tiếp tục quan tâm, phối hợp với Quận ủy Hoàng Mai mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cán bộ và công tác giảng dạy trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong phát biểu tại buổi Lễ

 

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại buổi Lễ

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận