ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị Giao Ban Công tác dân vận MTTQ và các đoàn thể chính trị quận Hoàng Mai tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2021
Ngày đăng 09/02/2021 | 14:04  | View count: 103

Chiều ngày 02/02/2021, Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2021. Chủ trì Hội nghị, có đồng chí Khương Quốc Hưng - UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận

     Tháng 1 năm 2021, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Chính trị xã hội từ Quận tới cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận, tập trung tổ chức đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và xây dựng Chương trình kế hoạch năm 2021. Đẩy mạnh thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố"Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”, “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”. Tham gia Hội nghị giao ban BCĐ công tác tôn giáo, BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở. Đồng thời thông qua dự thảo Kế hoạch công tác năm 2021 và phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ. Quan tâm công tác nhân đạo từ thiện, giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, người có hoàn cảnh khó khăn và các nạn nhân thiên thai, thảm họa, nhất là vào dịp Tết nguyên đán và tháng nhân đạo hàng năm. Tiếp tục triển khai mô hình “Dân vận khéo” bảo vệ môi trường nhân dịp Lễ, Tết, nhất là dịp lễ ông Công, ông Táo với thông điệp “Thả cá không thả túi nilon”, “Không thả tro hóa vàng mã, chân hương và đồ thờ không sử dụng xuống hồ, ao, sông, kênh, mương”. Phối hợp BCHQS Quận tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2020 và khen thưởng 11 tập thể có thành tích xuất sắc. Hoạt động của hệ thống dân vận tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ, nhất là đăng ký, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhìn chung, hoạt động dân vận được quan tâm từ cơ sở đến Quận, các cấp ủy đảng, các đoàn thể chủ động, sáng tạo trong công việc, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2020 góp phần vào kết quả chung của Quận, Thành phố. Nhân dân trên địa bàn quận vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp chính quyền từ quận tới cơ sở chăm lo tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác chăm lo tết được tổ chức thực hiện tốt, chu đáo, đảm bảo. Công tác tuyên truyền vận động GPMB các dự án trọng điểm tiếp tục được quan tâm.

     Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận các kết quả đã đạt được, đồng thời phân tích đề xuất các kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 2 năm 2021. Những hoạt động trọng tâm hưởng ứng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động chăm lo cho Đoàn viên, Hội viên và nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệc là công tác ứng phó với dịch Covid-19 quay trở lại.

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Khương Quốc Hưng - UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và tháng 01/2021 của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận đã bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và Quận ủy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào thành công chung của Quận. Phát huy nhưng kết quả đã đạt được, tháng 2/2021 cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo Chương trình công tác của từng đơn vị tập trung vào một số nội dung sau: Thứ nhất, tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nhân dân Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua“Dân vận khéo”, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Thứ hai, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tại các cơ sở tôn giáo, nơi tập trung đông người. Thứ ba, quan tâm, tuyên truyền, chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Đại hội Hội LHPN Quận các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ và công tác phòng chống dịch Covid-19. Thứ tư, tổ chức tốt việc chăm lo Tết cho Đoàn viên, Hội viên và nhân dân đảm bảo vui tươi, tiết kiệm, an toàn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận