ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Dân vận Quận ủy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong Giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 13/04/2021 | 14:40  | View count: 110

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 05/4/2021, Ban Dân vận Quận ủy tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong thực hiện Giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Tới dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Khương Quốc Hưng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND phường; Trưởng khối vận các phường

     Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả và một số hình ảnh về công tác dân vận trong thực hiện Giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận trong thời gian qua, qua đó cho thấy kết quả công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện đạt kết quả tốt, tình hình an ninh trật tự ổn định, nhân dân tin tưởng và chung tay đồng lòng vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thể hiện sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của chính quyền, các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, tổ dân vận và nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

     Tại phần tham luận các đại biểu đã thảo luận sôi nổi phát huy dân chủ, trách nhiệm, các ý kiến đã được đúc rút từ thực tiễn cơ sở, tập trung vào giải quyết những tồn tại, hạn chế, đặc biệt là đưa ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả về dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận qua đó chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, các sáng kiến, mô hình phát huy hiệu quả và đề xuất những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng thời gian tới nhằm tạo sự đồng thuận cao các tầng lớp nhân dân.

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cho rằng, công tác giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ quan trọng vì vậy đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng từ quận tới cơ sở tiếp tục tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo đối với công tác vận động nhân dân. Tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân định kỳ, thường xuyên và đột xuất theo tinh thần Quyết định 2200-QĐ/TU của Thành ủy. Quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm trong nhân dân, nhất là những phát sinh trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng ngay từ cơ sở. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chức năng giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW; Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định  6525-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội, để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Hệ thống dân vận từ Quận tới cơ sở cần tiếp tục phát huy vai trò của mỗi đơn vị trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận