ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị
Ngày đăng 26/04/2021 | 11:33  | View count: 134

Sáng ngày 15/4/2021, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021

     Về dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí  Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HDND quận Hoàng Mai cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Quận ủy viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; các đồng chí Trưởng, Phó các ban Đảng, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND Quận; Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Quận ủy.

     Việc tổ chức sơ kết Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đã được Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị từ Quận tới cơ sở triển khai, tổ chức thực hiện và đã đạt được một số kết quả trong hoạt động thực tiễn và có tác động tích cực đến việc tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội của Quận. Tình hình chính trị trên địa bàn Quận luôn ổn định; kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng, chất lượng hoạt động có hiệu quả hơn; công tác quản lý nhà nước của chính quyền từ Quận đến cơ sở dân chủ, năng động, trong sạch và hiệu quả hơn. Công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước được tăng cường. Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện nghiêm túc và có nhiều hình thức sáng tạo ở mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được nâng lên một bước; công tác cán bộ có nhiều đổi mới ở khâu đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đề bạt. Quận ủy Hoàng Mai được Thành ủy Hà Nội đánh giá là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 04 năm liên tục (2017, 2018, 2019, 2020); năm 2018, cán bộ và Nhân dân quận Hoàng Mai vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì; năm 2020, được Thành ủy Hà Nội trao tặng Bằng khen Đảng bộ đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai đã biểu dương những kết quả nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Quận. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, ban, ngành, đoàn thể Quận trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW, Kế hoạch số 36-KH/QU ngày 22/9/2016 của Ban Thường vụ Quận ủy, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; giải quyết, xử lý các vấn đề nổi cộm, bức xúc của Nhân dân, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xác định rõ trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sức lan tỏa gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận.

Đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy trao Giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị

     Nhân dịp này, quận Hoàng Mai đã khen thưởng 20 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận