ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng bộ Quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Năm, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/04/2021 | 11:42  | View count: 245

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Quận Hoàng Mai, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa IV, các đơn vị liên quan với tinh thần tích cực, khẩn trương và trách nhiệm cao đã hoàn thành công tác chuẩn bị cả về khâu nội dung và khâu tổ chức

Ngày 15/4/2021, Đảng bộ Quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ năm, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Thành phố có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy. Về phía Lãnh đạo Quận Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Quận ủy viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quận ủy;  các đồng chí Trưởng, Phó các ban Đảng, các đồng chí Trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND Quận và Bí thư các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy.

Buổi sáng, hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng quý I năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021; Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Trong quý I-2021, quận Hoàng Mai đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đạt kết quả tích cực. Nổi bật là, Quận đã thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Quý I-2021, kinh tế Quận tăng 8,46% so với cùng kỳ năm 2020; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.582 tỷ đồng, bằng 45,5% dự toán...

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới trong phương thức lãnh đạo. Trong quý I/2021, Quận ủy Hoàng Mai đã ban hành 176 chỉ thị, nghị quyết, quyết định, kế hoạch, thông báo để lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trên địa bàn. Đặc biệt, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Quận triển khai nghiêm túc, kỹ lưỡng, đúng quy định, bảo đảm tiến độ. Đến nay, quận đã thành lập 11 đơn vị bầu cử, 35 đại biểu HĐND Quận với 190 khu vực bỏ phiếu; lập và niêm yết danh sách cử tri. Trong quý II/2021, quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, triển khai toàn diện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, trọng tâm là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, Quận tập trung triển khai thực hiện hiệu quả 10 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XVII) và 06 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy.

Buổi chiều cùng ngày, hội nghị đã chia 03 tổ tiến hành thảo luận cho ý kiến vào 06 Chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sau một ngày làm việc rất khẩn trương, tích cực, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ Năm đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đồng chí Quận ủy viên và các đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào các tờ trình, báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy. Qua tổng hợp, đã có 27 ý kiến phát biểu thảo luận tại các tổ; Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị để chỉnh sửa hoàn thiện 06 chương trình công tác của Quận ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. 100% các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Quận ủy đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.