ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội
Ngày đăng 28/07/2021 | 09:22  | View count: 157

Chiều ngày 21/7/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội. Đây là mô hình chi bộ bệnh viện đầu tiên của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp kể từ khi thành lập.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lê Tuyết Hương - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể của Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bệnh viện; cán bộ, nhân viên cùng 9 đồng chí đảng viên của Chi bộ.

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội trực thuộc công ty TNHH Y khoa Việt đã được UBND TP. Hà Nội ra Quyết định số 815/QĐ-UBND ngày 11/02/2010 chấp thuận việc thành lập Bệnh viện. Bộ Y tế thẩm định lại lần 2, cấp giấy phép hoạt động số: 111/BYT-GPHĐ ngày 29/9/2015. Bệnh viện có trụ sở chính tại địa chỉ: Lô 07-3A Cụm tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Là loại hình doanh nghiệp tư nhân với vốn điều lệ là 150 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Y học giới tính và Hỗ trợ sinh sản.

Từ ngày thành lập đến nay, Công ty TNHH Y khoa Việt; Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội luôn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng đầy đủ BHXH, BHYT, đồng thời cùng BCH Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong bệnh viện. Số lượng cán bộ nhân viên của Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội hiện nay là 316 người, trong đó có 9 đồng chí cán bộ, nhân viên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã trao quyết định thành lập và chỉ định cấp ủy chi bộ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Cường, giám đốc điều hành Bệnh viện được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2022.

Việc thành lập chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của Bệnh viện, đóng vai trò là hạt nhân trực tiếp lãnh đạo tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện hiệu quả các hoạt động của Bệnh viện, nâng cao vị thế, vai trò trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tuyết Hương - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối  Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai chúc mừng chi bộ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Hà Nội; đề nghị chi bộ xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ, xây dựng quy chế phối hợp giữa chi bộ với lãnh đạo Bệnh viện, thực  hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; chú trọng công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên mới…đồng thời đề nghị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, chi bộ tập trung trí tuệ, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của chi bộ trong thời gian tới.

Thay mặt Chi bộ Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và hứa lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, chủ động phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Bệnh viện tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện; chú trọng bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh./.