ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Quận Hoàng Mai tập trung tháo gỡ khó khăn, xây dựng quận phát triển
Ngày đăng 10/01/2022 | 16:23  | View count: 277

Sáng ngày 06/01/2022, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ 8, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm  - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo HĐND-UBND Quận cùng một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Có thể nói, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội, Quận ủy Hoàng Mai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đạt nhiều kết quả nổi bật. Quận đã hoàn thành vượt mức 17/19 chỉ tiêu/nhóm chỉ tiêu, 9 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và thu ngân sách năm 2021. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước đạt 5.835 tỷ đồng (đạt 103% dự toán được giao). Đến nay, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người trên 18 tuổi đạt 89,8%, trẻ em 15-17 tuổi đạt 88,9%. Nhiều mô hình chống dịch sáng tạo, hiệu quả của quận được ghi nhận và lan tỏa rộng rãi trên địa bàn thành phố. Quận đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, đã có 225/200 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, đạt 112,5% chỉ tiêu năm 2021; thành lập mới 4 chi bộ Đảng trong doanh nghiệp, đạt 100% chỉ tiêu năm 2021.

Tại Hội nghị có 5 tham luận, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận Hoàng Mai. “Ngay từ khi xảy ra dịch bùng phát, từ năm 2020 thì quận Hoàng Mai đã chia sẻ khó khăn cùng với thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quận đã đưa vào hoạt động khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp; tiếp đó đưa vào hoạt động cơ sở cách ly, thu dung, điều trị F0 thể nhẹ đầu tiên tại Đền Lừ. Lãnh đạo thành phố đánh giá rất cao sự chia sẻ, sự vào cuộc trách nhiệm, hiệu quả của quận Hoàng Mai đối với công tác phòng, chống dịch của thành phố”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, quận Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc thực chất, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, của người dân đối với công tác phòng, chống dịch. Tiêu biểu là có những mô hình Vùng xanh an toàn”, “Tổ Covid-19 hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà” được triển khai rất hiệu quả.

Về nhiệm vụ năm 2022, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong lưu ý bên cạnh thuận lợi, quận Hoàng Mai cũng có nhiều khó khăn, thách thức do hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, quy mô dân số đông, nhiều dự án giải phóng mặt bằng còn khúc mắc. Đồng chí đề nghị Đảng bộ quận Hoàng Mai cần tập trung phân tích, tìm giải pháp tháo gỡ để quận Hoàng Mai phát triển. Cùng với đó, quận cần tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, bám sát và cụ thể hóa, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, thành phố về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát.

Nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị, quận Hoàng Mai phải giao ban hằng ngày, tăng cường tuyên truyền, vận động, giảm mức thấp nhất đối tượng trên 50 tuổi chưa được tiêm; đồng thời, phát huy hiệu quả các tổ hỗ trợ tại cộng đồng, ứng dụng triệt để phần mềm quản lý F0 tại nhà để nắm bắt rõ tình hình, kịp thời chuyển tuyến khi cần thiết.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận cho biết tập thể Ban Thường vụ Quận ủy sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến và chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội để tập trung triển khai trong thời gian tới

Tại hội nghị, Quận ủy Hoàng Mai đã tặng Giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.