ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp NKVNN quận Hoàng Mai tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021
Ngày đăng 14/01/2022 | 17:11  | View count: 44

Sáng 11/01/2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội quận Hoàng Mai và bí thư 67 chi bộ trực thuộc Đảng ủy

     Hội nghị được nghe đồng chí Lê Tuyết Hương - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022. Năm 2021, được sự quan tâm sát sao của Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai, sự giúp đỡ của các ban xây dựng Đảng và văn phòng quận ủy; Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, phối hợp với chủ doanh nghiệp triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, công tác giáo dục đào tạo.

     Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/QU, ngày 30/11/2020 của Quận ủy Hoàng Mai về “Nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội”; ngày 23/01/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

     Đảng ủy Khối đã thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Hoàng Mai đến các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

     Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ I. Để thực hiện tốt các  mục tiêu đó, tại hội nghị  tổng kết, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh việc thực hiện tốt 06 chương trình công tác của Quận ủy. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; Đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên ở ở sở.

     Đảng uỷ chỉ đạo các chi bộ tập trung tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trong các đơn vị doanh nghiệp, nhà trường. Tất cả các chi bộ trong toàn Đảng bộ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động là Thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Không có Doanh nghiệp nào vi phạm trong “cuộc chiến” phòng chống dịch.

     Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của ban Thường vụ thành ủy Hà Nội về xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Đảng ủy đã khảo sát, làm việc với giám đốc, chủ các doanh nghiệp có đảng viên đang công tác làm việc tại doanh nghiệp để vận động thành lập chi bộ; kết quả năm 2021, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt được 04 chi bộ Đảng (đạt 100% kế hoạch năm); đề nghị kết nạp 32 quần chúng ưu tú vào đảng trong đó có 01 chủ doanh nghiệp (đạt 123% chỉ tiêu).

     Đảng ủy đã xây dựng Báo cáo Sơ kết 05 năm, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chinh trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tai hội nghị tổng kết Đảng ủy Khối đã vinh dự được Quận ủy biểu dương khen thưởng.

     Về kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, năm 2021 là năm thứ hai nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19. Số lượng các mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm sút, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp. Điều này đã tác động không nhỏ đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối nói riêng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong Khối đa số vẫn duy trì và phát huy được tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ kép vừa sản xuất vừa chống dịch các đơn vị trong Đảng ủy tập trung sản xuất theo kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, phát động các đợt thi đua tạo khí thế hăng say lao động tạo ra các sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường. Với sự nỗ lực và đổi mới không ngừng một số doanh nghiệp có tổng doanh thu trước thuế cao, tiêu biểu như CTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế; CTCP Xây dựng & Thương mại 68; Công ty CP Tập đoàn GDC; CTCP Tập đoàn MBG; CTCP Ô tô số 8; Bệnh viện chuyên khoa Nam học & hiếm muộn Hà Nội.

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong năm 2021; đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối và các chi bộ trực thuộc tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong năm 2022 dự báo còn nhiều phức tạp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch bệnh.

     Đồng chí Lê Tuyết Hương - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối đã tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, đồng thời biểu dương các chi bộ  trực thuộc đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là tác động do dịch bệnh COVID-19 gây ra để cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chương trình đã đề ra. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

     Trong dịp này, 09 tâp thể chi bộ được nhận giấy khen là chi bộ đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021 và 87 cá nhân đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021. Đồng thời, khen thưởng 07 tập thể chi bộ đạt thành tích trong công tác nhân đạo từ thiện và phòng chống dịch COVID-19 năm 2020-2021.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận