ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022
Ngày đăng 21/04/2022 | 16:54  | View count: 41

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, quy chế làm việc của Ban chấp hành Hội LHPN Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 15/4/2022, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Quận khóa IV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở và đơn vị trực thuộc

3 tháng đầu năm 2022, trước những khó khăn về dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có công tác Hội. Hội LHPN quận Hoàng Mai đã nỗ lực vượt qua khó khăn, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Quận ủy Hoàng Mai, tập trung chỉ đạo các cấp Hội tổ chức các hoạt động trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Triển khai treo 320 baner, khẩu hiệu, phướn thả tuyên truyền trên các tuyến đường, tại trụ sở Quận, phường trước, trong thời gian diễn ra Đại hội với nhiều nội dung gắn với phong trào Hội. Triển khai và đạt giải nhì cấp Thành phố cuộc thi Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hỗ trợ kinh phí xây sửa mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phường Tân Mai. Triển khai “Tuần lễ áo dài” kỷ niệm ngày 8/3, cũng như tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến, cắm hoa, gặp mặt, tặng quà cán bộ qua các thời kỳ. Tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con” tặng 6 suất quà trị giá 3 triệu đồng; tặng 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng, đỡ đầu 6 trẻ em, mỗi tháng 500.000 đồng trong năm 2022. Vận động xã hội hóa nấu 400 suất xôi, sữa cho bệnh nhân khó khăn tại Viện K2 trị giá 8 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng. Hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn trị giá 3,5 triệu đồng.

Vận động 302 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ, trong đó có 26 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Phối hợp trao tặng 120 suất quà trị giá hơn 36,6 triệu đồng, cơ sở Hội tặng 120 suất quà trị giá gần 30 triệu đồng.

Tổ chức gặp mặt, tặng quà, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ bị F0 với 664 suất quà, trị giá 198,8 triệu đồng. Vận động tặng 400 túi thuốc trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vận động 500 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ XVII.

Thực hiện Đề án 939, giới thiệu việc làm cho 154 trường hợp, hỗ trợ tiêu thụ 8.120kg khoai lang. Tiếp tục duy trì phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật”, vận động 1363 cán bộ, hội viên cam kết giữ gìn cảnh quan đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán. Duy trì mô hình “Chống rác thải nhựa”, tặng 93 làn nhựa trị giá 4,3 triệu đồng. Hội thu mô hình “Biến rác thành tiền” được 10,4 triệu đồng. Tổ chức khảo sát 200 phụ nữ “Thực trạng hiểu biết pháp luật và nhu cầu trợ giúp pháp lý về bảo vệ môi trường”.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả công tác Hội quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II. Đồng thời đã có 8 ý kiến phát biểu làm rõ thêm hoạt động công tác Hội tại cơ sở với những cách làm hay, sáng tạo, những vấn đề xoay quanh công tác quản lý vốn vay, phát triển hội viên, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận giải đáp các ý kiến, đưa ra những biện pháp tháo gỡ; Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội LHPN trong toàn quận cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới:

Một là tích cực tham gia công tác Phòng chống dịch: duy trì Tổ hỗ trợ người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà, cấp thuốc, hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm cho gia đình có F0, hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ em bị F0 đặc biệt là trẻ chưa tiêm vắc xin Covid-19, cử cán bộ hội tham gia hỗ trợ điểm tiêm phòng dịch Covid-19.

Hai là Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổ chức chương trình “Về nguồn”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022.

Ba là tiếp tục tổ chức khảo sát dự án “nâng cao nhận thức pháp lý và thúc đẩy tư vấn trợ giúp pháp lý cho phụ nữ về luật bảo vệ môi trường”. Triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ thủ đô khởi nghiệp giới thiệu việc làm cho lao động nữ; đẩy mạnh khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay. Phối hợp với ngân hàng chính sách kiểm tra công tác vay vốn và tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ các hội viên phụ nữ có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.