ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ
Ngày đăng 13/05/2022 | 09:05  | View count: 29

Tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPN quận Hoàng Mai. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong các cấp Hội sẽ góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng hành động, bồi dưỡng, giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

     Thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần cách mạng, lòng tự hào dân tộc trong cán bộ, hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ Hội cơ sở. Sáng ngày 08/5/2022, Hội LHPN phường Lĩnh Nam tổ chức cho 70 cán bộ, hội viên tiêu biểu thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Hành trình đầu tiên của cán bộ, hội viên là vào Lăng viếng Bác. Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa. Cả đoàn lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao. Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết tinh của những giá trị tinh thần cao quý của dân tộc và thời đại.

     Từ Lăng Bác cán bộ, hội viên lại tiếp tục tham quan Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, thăm chùa Một Cột. Được tận mắt thấy giường Bác nằm, đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đôi dép cao su Bác đi, chiếc mũ Bác đội, và rất nhiều, rất nhiều đồ dùng khác nữa. Tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Khu nhà sàn Bác ở, như một khu rừng tuyệt đẹp, với bạt ngàn các loại cây cối, hoa quả như cây vú sữa, hàng xoài, cây dâm bụt. Chắc hẳn trong số cán bộ, hội viên thăm Lăng Bác ngày hôm nay, có nhiều người đã thăm nhiều lần nhưng lần nào cũng thấy rưng rưng. Nơi đây gợi nhớ về hình ảnh vị cha già dân tộc cả đời hy sinh vì dân, vì nước; tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người luôn cổ vũ, động viên các thế hệ người Việt Nam vững bước đi theo con đường mà Người và dân tộc đã lựa chọn.

     Rời Lăng Bác, đoàn tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời cách mạng của Bác và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam. Nơi đây đã trở thành một trung tâm nghiên cứu, giới thiệu về cuộc đời của một vĩ nhân thế kỷ XX, một con Người trọn vẹn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách sống cao thượng và giàu lòng nhân ái; Người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và giải phóng con người. Bảo tàng Hồ Chí Minh ra đời ngày 19/5/1990, đúng vào dịp cả nước long trọng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người. Công trình nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân ta - đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Kết thúc chuyến tham quan, mỗi hội viên đều có những cảm xúc riêng, đều mong muốn mỗi chúng ta phát huy tinh thần dân dộc, gìn giữ tư tưởng, đạo đức, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ gìn một di sản vô giá của dân tộc và toàn nhân loại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận