ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức chuyến hành trình tri ân những người anh hùng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ngày đăng 04/08/2022 | 09:06  | View count: 41

Sáng 22/7/2022, xuất phát từ Quận Hoàng Mai, đoàn đại biểu gồm 23 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội - Đội đã vượt qua hàng trăm cây số đến với địa chỉ đỏ - Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên - Hà Giang. Hành trình tri ân những người anh hùng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ, thể hiện tình cảm, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc.

     Tại đây, đoàn đại biểu Tuổi trẻ quận Hoàng Mai đã làm Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thắp nén tâm nhang tại hơn 1.800 ngôi mộ các liệt sĩ.

     Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn báo cáo trước anh linh các anh hùng liệt sĩ những hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa của Quận đoàn Hoàng Mai trong suốt thời gian qua, Tuổi trẻ quận Hoàng Mai nguyện tiếp tục rèn luyện, cống hiến xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước.

     Cũng trong khuôn khổ hành trình, đoàn đến viếng thăm địa chỉ đỏ Đài hương 468 tại cao điểm 468, Thanh Thủy, Vị Xuyên. Đây là đền thờ nơi hội tụ và thờ vọng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên vẫn đang nằm lại trên các khe suối, vực sâu, hang đá...

Đoàn Đại biểu đại diện tuổi trẻ Quận Hoàng Mai dành phút mặc niệm

tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống nơi mảnh đất địa đầu của Tổ quốc

     Hành trình tri ân những người anh hùng một lần nữa nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của các bạn trẻ trước sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     Nằm trong chuyến công tác đến với Hà Giang, sau khi thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, chiều ngày 23/7/2022, Đoàn tình nguyện đã đến trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cách trung tâm Huyện 25km, xã Niêm Sơn là 1 xã có số lượng người dân tộc chiếm đa số, đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn.

     Dự chương trình trao quà có đồng chí Già Mí Chứ - Phó Bí thư Huyện đoàn Mèo Vạc, đồng chí Phàn Vần Pú - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân xã Niêm Sơn và 50 hộ dân thuộc xã Niêm Sơn.  Thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang phát biểu giới thiệu của Quận Hoàng Mai và sự phát triển trong gần 20 năm qua, nhấn mạnh những phong trào tình nguyện của tổ chức Đoàn. Đến với thiếu nhi vùng cao, Tuổi trẻ quận Hoàng Mai gửi gắm tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số. Những phần quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng trong đó là sự sẻ chia với tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau - một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

     Đoàn công tác đã trao tặng 50 phần quà tới thiếu nhi xã Niêm Sơn trị giá 25 triệu đồng, 300 bộ quần áo đông, hè và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Được nhận quà, các em thiếu nhi và gia đình rất phấn khởi, đây là sẽ nguồn động viên tinh thần to lớn để các em tiếp tục đến trường và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

tại xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

     Chia tay Huyện Mèo Vạc, sáng ngày 24/7/2022, Đoàn công tác đến thăm điểm cực Bắc của Tổ quốc, cột cờ quốc gia Lũng Cú và đồn Biên Phòng Lũng Cú.  Tại đây, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai đã chủ trì tổ chức nghi lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia, Tặng quà cho các chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên Phòng Lũng Cú.

     Thể hiện tình cảm với Đoàn công tác, đại diện Đồn Biên Phòng Lũng Cú đã trao tặng Đoàn lá cờ Tổ quốc 54m2 thể hiện cho 54 dân tộc Việt Nam mang số hiệu 979 đã được thượng cờ tại cột cờ quốc gia ngày 20.7.2022 và hạ cờ ngày 22/7/2022. Đây là món quà hết sức thiêng liêng và ý nghĩa.

    Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ của đồn biên phòng Lũng Cú nói riêng và những người lính đang công tác ở nơi biên giới, hải đảo nói chung để mỗi người trẻ được sống trong hòa bình, ấm no, có điều kiện để phát triển chăm lo cho cuộc sống của cá nhân, gia đình và góp phần dựng xây đất nước. Tuổi trẻ quận Hoàng Mai vinh dự và tự hào khi được đứng tại cột cờ quốc gia và hát vang Quốc ca Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các chiến sỹ đồn biên phòng Lũng Cú

     Chuyến hành trình tri ân những người anh hùng, Tôi yêu Tổ quốc tôi kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong mỗi đại biểu tham dự chương trình. Đây là dịp mỗi bạn trẻ nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc để hướng tới tương lai, sống có trách nhiệm, nghĩa tình để bảo vệ, dựng xây Tổ quốc, quê hương ta ngày càng phát triển bởi "Quá khứ chỉ vinh quang khi hiện tại và tương lai biết làm đẹp cho đời"./.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận