ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tuổi trẻ Quận Hoàng Mai dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 04/08/2022 | 09:16  | View count: 55

Tối 26/7/2022, tại khu tưởng niệm Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức chương trình Lễ dâng hương và thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

     Tới Dự chương trình có Mẹ Việt nam anh hùng Lê Thị Mạnh, Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Khương Quốc Hưng - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt, đồng chí Nguyễn Văn Xuân - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận, đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận, đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn đặc công 18, Agribank Chi nhánh Hoàng Mai và hơn 500 đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

     Tại chương trình, tuổi trẻ quận Hoàng Mai đã kính cẩn thắp lên những ngọn nến tri ân, dâng lên anh linh liệt sĩ Hoàng Văn Thụ, các anh hùng, liệt sỹ những nén tâm nhang với lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

     Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn nhấn mạnh: Chiến tranh đã đi qua, nhưng những hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh sẽ mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc như một thiên hùng ca bất hủ. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ hôm nay xin hứa sẽ phát huy truyền thống của quê hương Hoàng Mai anh hùng, ra sức rèn đức luyện tài, cảnh giác cao với các thế lực thù địch để gìn giữ, bảo vệ vững chắc thành quả của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng Quận, Thủ đô và đất nước phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

     Nhân dịp này, Tuổi trẻ quận đã tri ân và tặng quà tới Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mạnh và anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng, trao 30 suất quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ với tổng giá trị 20 triệu đồng.

     Trong đêm tri ân, các bài hát đi cùng năm tháng ca ngợi, cổ vũ tinh thần chiến đấu và sự hy sinh anh dũng của các thế hệ thanh niên đã viết nên lich sử của thế kỷ 20 đã được tái hiện trên sân khấu với sự trình diễn của đoàn viên thanh niên quận./.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận