ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Hoàng Mai tổ chức Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 05/08/2022 | 10:53  | View count: 94

Ngày 21/7/2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022 và trao đổi kinh nghiệm tổ chức Đại hội chi bộ tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Lê Tuyết Hương - QUV, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy và bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trình bày Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định Thành lập và ra mắt 05 chi bộ đảng: chi bộ Công ty CP Công nghệ Dầu khí Hà Nội; Chi bộ Viện Kỹ thuật & công nghệ môi trường; Chi bộ CTCP Thiết bị cơ giới Thái Dương; Chi bộ Tạp chí Thử nghiệm ngày nay và chi bộ CTCP Thiết bị và công nghệ NTM. Đạt và vượt chỉ tiêu 5/4 chi bộ (125%).

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn tổ chức triển khai Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ CTCP Dịch vụ vận tải Ô tô số 8. Tổng hợp và duyệt đề án nhân sự các chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Thực hiện Đề án 11-ĐA/TU của Thành ủy Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, 100% số chi bộ của Đảng ủy Khối thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt thường kỳ hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề theo quy định; chấp hành nghiêm túc nguyên tắc sinh hoạt đảng; các chi bộ có đầy đủ tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy tham dự cùng chi bộ Hợp tác xã dịch vụ thủy sản Thương mại tổng hợp Yên Sở buổi sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển Đảng viên mới trong chi bộ”.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, Đảng uỷ tiếp tục triển khai Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Triển khai kế hoạch tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Triển khai tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11/2022. Làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thủ đô và của đất nước, cùng các hoạt động khác của Đảng ủy…

Tại hội nghị, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/2947 - 27/7/2022), Đảng ủy cũng tổ chức hoạt động tri ân, tặng quà cho các đồng chí thương binh, con liệt sỹ là lãnh đạo doanh nghiệp, cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối.

Nguồn:  Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Hoàng Mai