ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội đồng đội quận Hoàng Mai dâng hương báo công Bác tại khu di tích K9 - Đá Chông
Ngày đăng 23/09/2022 | 10:08  | View count: 69

Sáng 17/9/2022, Đoàn đại biểu gồm 90 đồng chí đại diện Hội đồng Đội quận, Hiệu trưởng các nhà trường, Giáo viên TPT và các em Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đã làm Lễ báo công dâng Bác và thực hiện Chương trình Tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2021-2022, triển khai chương trình công tác Đội năm học 2022-2023.

     Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Mạnh Hướng - UVBTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Xiêm - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Quán Thị Vân Anh - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, đồng chí Võ Minh Phương - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Quận, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hồi Đồng Đội quận; các đồng chí trong Thường trực, ủy viên Hội đồng Đội, đại diện Chi hội Cựu TPT Đội quận Hoàng Mai, 06 Hiệu trưởng các trường được khen thưởng cấp Thành phố và Trung ương, cùng dự có các đồng chí GVTPT và học sinh tiêu biểu của 40 Liên đội trực thuộc.

     Năm học 2021-2022 với chủ đề  “Thiếu nhi Thủ đô học tập tốt, chăm ngoan, vui khoẻ, an toàn” , Công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận đã đạt được kết quả khá toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh cả nước thực hiện cuộc chiến với "giặc" covid 19, điều này đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động dạy và học trong các nhà trường trong đó có hoạt động Đội. Vượt qua mọi khó khăn, các Liên đội , thiếu nhi Hoàng Mai đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Các diễn đàn về Quyền trẻ em, “Trẻ em với vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em” đã được đưa vào các chương trình ngoại khóa một cách thiết thực, giúp trẻ em nói lên những suy nghĩ về quyền, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học sinh nói lời hay làm việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Đọc và làm theo báo Đội” đã được các Liên đội triển khai có hiệu quả, góp phần lớn vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh trong môi trường sư phạm. Việc triển khai có hiệu quả mô hình “Sân chơi cuối tuần” với các chủ đề thiết thực như: Phòng cháy, chữa cháy; Phòng chống tác hại ma tuý và thuốc lá; Phòng chống tai nạn thương tích, Phòng chống xâm hại tình dục cũng góp phần xây dựng cho trẻ em các kỹ năng mềm trong việc bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm. Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn được các cấp các ngành của quận quan tâm.

     Các con số mang dấu ấn trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2021-2022: Tặng 60 máy tính bảng mới cho thiếu nhi học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp sức em tới trường trong giai đoạn giãn cách vì dịch covid 19; xây mới và chỉnh trang 30 công trình nhà vệ sinh thân thiện; tặng hơn 1000 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch covid 19 trị giá hơn 3 tỷ đồng; trên 112 tấn giấy vụn hội thu từ phong trào Kế hoạch nhỏ; 6569 thiếu nhi được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng.

     Đặc biệt trong năm học 2021-2022, với các hoạt động trọng tâm, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận đã để lại những con số ấn tượng bằng các việc làm cụ thể gắn liền với các nội dung trọng tâm của năm như: Liên đội Tiểu học Tân Mai vinh dự được nhận cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn; Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân; Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho 04 cá nhân; 02 tập thể được nhận cờ dẫn đầu thi đua của Thành đoàn Hà Nội; Thành đoàn tặng bằng khen cho 07 tập thể, 13 cá nhân và 09 giáo viên Tổng phụ trách được công nhận là giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu Thành phố; UBND Quận tặng giấy khen cho 34 tập thể và 32 cá nhân đã có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022. Cũng tại hội nghị, Quận đoàn đã tặng giấy khen cho 60 tập thể và 152 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận