ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối Hành chính sự nghiệp
Ngày đăng 19/11/2022 | 11:10  | View count: 69

Chiều ngày 12/11, Công đoàn trường Tiểu học Tân Định đã tổ chức thành công đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai chỉ định tổ chức đại hội điểm khối hành chính sự nghiệp, khối trường học công lập, ngoài công lập và nghiệp đoàn thuộc Quận.

     Công đoàn trường Tiêu học Tân Định có 95 đoàn viên. Nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo sát sao của Quận uỷ Hoàng Mai và chỉ đạo của LĐLĐ quận Hoàng Mai, sự phối hợp chặt chẽ của chi bộ, Ban giám hiệu, BCH công đoàn, Đoàn TN và các tiểu ban trong nhà trường, được đông đảo Công đoàn viên ủng hộ, công đoàn trường Tiểu học Tân Định luôn đổi mới tư duy, sáng tạo về nội dung hoạt động trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đề ra.

     Ban chấp hành công đoàn trường đã phối hợp chặt chẽ với Chi bộ và chính quyền nhà trường tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Thông qua Hội nghị để CBGVNV thảo luận, đề ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, xây dựng nội quy, quy chế làm việc cơ quan, kiện toàn ban thanh tra nhân dân, bổ sung thoả ước lao động tập thể phù hợp với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy học, ký cam kết thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chăm lo đến đời sống của CBGVNV. Các chế độ, chính sách cho người lao động luôn được bảo đảm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Công đoàn đã kết hợp với nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà xa ở lại ăn trưa tại trường để đảm bảo sức khỏe cho buổi dạy thứ hai trong ngày. Đáng chú ý, Công đoàn Trường xây dựng quỹ hỗ trợ khó khăn. Từ nguồn kinh phí này, trong nhiệm kỳ qua, đã có 13 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vay trả góp để mua xe đi làm, cho con đi học, sửa nhà, mua nhà, với tổng số tiền 750 triệu đồng.

     Bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ các Quỹ do công đoàn cấp trên phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định còn phối hợp với chính quyền tổ chức giao lưu, tặng quà cho học sinh các trường vùng sâu, vùng xa, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

     Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định đã triển khai bài bản, đạt hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật là phong trào thi đua “Hai tốt”; “Sáng kiến sáng tạo”; các cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận và Thành phố, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đáng chú ý, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”. Tiêu biểu như cô giáo Ngô Phúc Hạnh, Ngô Phụng Hiếu luôn nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng với học sinh, đặc biệt quan tâm sâu sắc đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trong nhiệm kỳ qua đã có 10 đoàn viên ưu tú thuộc Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định được Chi bộ nhà trường kết nạp vào Đảng.

     Từ những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định luôn được LĐLĐ quận Hoàng Mai đánh giá là “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, có 1 năm được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 4 năm được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Công đoàn Trường đã thực sự trở thành cầu nối đáng tin cậy giữa chính quyền và công đoàn viên trong nhà trường.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đánh giá cao kết quả mà công đoàn trường Tiểu học Tân Định đã đạt được trong nhiệm kỳ qua,. Đồng chí khẳng định, dù tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động phức tạp, nhất là ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, song Công đoàn trường Tiểu học Tân Định luôn đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; đóng góp quan trọng vào thành tích chung của các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai. Từ tình hình thực tiễn gắn với các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, Chủ tịch LĐLĐ Quận nêu 4 nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định tập trung triển khai thực hiện. Trong đó, việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo tốt nhất cho đời sống, việc làm của người lao động luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Công đoàn trường Tiểu học Tân Định cần chú trọng phối hợp với chuyên môn đồng cấp, quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng và khẳng định là cầu nối đáng tin cậy giữa chính quyền và công đoàn viên trong nhà trường.

     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí, đồng thời bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn: LĐLĐ quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận