ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai rút kinh nghiệm đại hội điểm công đoàn cơ sở; Gặp mặt chủ tịch công đoàn khối giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 24/11/2022 | 17:53  | View count: 76

Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm trong tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, ngày 16/11, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội số 4 LĐLĐ Thành phố.

     Phát biểu rút kinh nghiệm đại hội điểm CĐCS, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá nhìn chung Đại hội điểm CĐCS trường Tiểu học Tân Định tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, đúng mục đích, yêu cầu và nội dung; đúng thủ tục, nguyên tắc, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm để các CĐCS tổ chức đại hội thành công

     Cũng tại hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng quà, tri ân các đồng chí là chủ tịch công đoàn khối giáo dục. Chia sẻ cùng các thầy, cô, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, năm học 2022 là năm thứ sáu công đoàn các trường học chuyển về trực thuộc sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ quận Hoàng Mai. Công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành nhằm giúp giáo viên, người lao động nâng cao nhận thức trong việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ học vấn, nghiệp vụ sư phạm, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

     Với những cố gắng, nỗ lực trong năm học qua đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 02 tập thể được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ, 06 tập thể, 07 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen; Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng tặng Giấy khen cho 43 tập thể, 61 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. Những kết quả mà tập thể cán bộ đoàn viên, người lao động, giáo viên các trường đạt được đã góp phần vào thành tích hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Hoàng Mai, thành tích của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, trong đó có công lao to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý và các chủ tịch công đoàn nhà trường, chủ tịch nghiệp đoàn giáo viên mầm non.

     Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Quận, đồng chí chủ tịch trân trọng cảm ơn, ghi nhận công lao, tấm lòng tận tụy của các thầy cô giáo, chủ tịch công đoàn, những nhà quản lý giáo dục và những người đã mang hết tâm huyết góp sức phát triển sự nghiệp giáo dục, làm sáng mãi thiên chức cao quý của nghề sư phạm, vì những thế hệ chủ nhân tương lại của đất nước, vì sự vững mạnh của tổ chức Công đoàn.

Nguồn: Liên đoàn lao động quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận