hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019
Ngày đăng 12/08/2019 | 17:24  | View count: 693

Sáng 08/8/2019, tại Hội trường phường Lĩnh Nam, UBND phường đã tổ chức Hội nghị Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Cán bộ Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trương Văn Miền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng Ban giám hiệu các nhà trường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố cùng khu đội trưởng, dân quân trong phường

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng quân sự đọc Báo cáo Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019, Báo cáo nhấn mạnh: Trong 10 năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn của cấp trên về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Trong Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng, quý, năm và từng nhiệm vụ Đảng ủy phường, cấp ủy các chi bộ đều có nội dung lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp; tổ chức thực hiện sát với yêu cầu của từng bộ phận.

10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường Lĩnh Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của quận Hoàng Mai nói chung và của phường Lĩnh Nam nói riêng. Đảng ủy, UBND phường đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa XI) về: “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định Số 02/2016/NĐ-CP, ngày 05/01/2016 của chính phủ về khu vực phòng thủ; Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân tới các ban ngành đoàn thể của địa phương; phối hợp triển khai sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức tuyền truyền, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tập trung tuyên truyền giáo dục cho hội viên các đoàn thể, cán bộ đảng viên và nhân dân luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, của Đảng, chính quyền, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng tăng cường sự đoàn kết nội bộ, chống mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đồng thời gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế kết hợp với củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, gắn với việc xây dựng đô thị văn minh với nhiệm vụ quân sự và thế trận chiến tranh nhân dân. Thực hiện công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Hàng năm căn cứ vào hướng dẫn, kế hoạch của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của Quận, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của phường, giao cho Ban CHQS phường rà soát lập danh sách các đối tượng thuộc diện, đã cử hơn 300 lượt cán bộ đi học lớp đối tượng 3,4. Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vào tháng 4 hàng năm, Ban CHQS phường rà soát phúc tra nguồn thanh niên SSNN độ tuổi 17 và diện thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. UBND phường giao cho Ban CHQS; Hội Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể tổ chức động viên nam thanh niên trong diện khám tuyển NVQS bằng nhiều hình thức, tổ chức các buổi giao lưu nói chuyện truyền thống khơi dậy truyền thống cách mạng của quê hương đất nước. Từ năm 2009 - 2019 UBND, Hội đồng NVQS phường đã giao cho các đầu mối đơn vị nhận quân là hơn 200 thanh niên. Nhiệm vụ huấn luyện DQTV hàng năm đều được cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo góp phần củng cố xây dựng nền quốc phòng địa phương vững mạnh gắn với thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc, đồng thời tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung chương trình kế hoạch hướng dẫn của Ban CHQS quận Hoàng Mai.

Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác Quốc phòng, quân sự địa phương, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân năm 2019 và những năm tiếp theo. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và củng cố quốc phòng, an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại Hội nghị Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân đã có 03 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Lĩnh nam tặng Giấy khen trong công tác quân sự địa phương giai đoạn 2009 - 2019./.