hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019
Ngày đăng 11/10/2019 | 14:57  | View count: 738

Sáng ngày 08/10/2019, UBND phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Người tốt việc tốt năm 2019

Dự Hội nghị tổng kết, có đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bi thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố, Ban giám hiệu các nhà trường, Công an phường và các cá nhân được tuyên dương khen thưởng trong phong trào “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn phường.

Mở đầu Hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Viết Ân - PCT UBND phường đọc báo cáo tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019, phát động phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2020. Trong báo cáo tổng kết đã nêu bật được một số những vấn đề cơ bản trên các lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, Quốc phòng - an ninh, phong trào “Người tốt việc tốt” trong các hội đoàn thể. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn phường là 13.245.356.285đ/13.954.480.804đ đạt 95% dự toán; tổng chi ngân sách là: 8.501.975.576đ/ 9.602.000.000đ, đạt 89% so với dự toán. Các phong trào thi đua trên địa bàn phường đều đạt hiệu quả, làm động lực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương: thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019); phong trào “Giữ gìn môi trường, đường phố xanh, sạch, đẹp”; phong trào “Dạy tốt, học tốt” đã thu hút được nhiều cá nhân tham gia và sự hưởng ứng, đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân.

Tiêu biểu trong phong trào này có các cá nhân được khen thưởng “Người tốt, việc tốt” cấp Quận: đồng chí Trương Văn Miền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Tiến Lũy - Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường và 61 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Người tốt, việc tốt” cấp phường năm 2019.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đề nghị mỗi tập thể, cá nhân hãy phát huy tinh thần thi đua yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua với khẩu hiệu “Nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua”; “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp” (Hồ Chí Minh), tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô, là năm tổ chức đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2020.“Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Cho đi, sẻ chia và cống hiến bằng những việc làm thiết thực, hiển hiện hay lặng thầm đều rất đáng trân trọng. Niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa, về khả năng sáng tạo và nghị lực bền bỉ của người Hà Nội nói chung, tự hào người dân phường Lĩnh Nam nói riêng, hy vọng sẽ là động lực để mỗi người chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tấm lòng nhân ái mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng”.

Tại Hội nghị tổng kết, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã trao giấy khen cho 61 cá nhân xuất sắc trong phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019./.