hoạt động các phường

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị ra mắt tổ liên kết phụ nữ khởi nghiệp
Ngày đăng 18/10/2019 | 09:11  | View count: 616

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” do Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội phát động, sáng ngày 12/10/2019, tại Hội trường nhà C, UBND phường Lĩnh Nam, Hội LHPN Phường tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ liên kết Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

Dự buổi ra mắt có đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; các đồng chí PCT Hội LHPN Quận, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Thanh Nga - Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội LHPN 14 phường trên địa bàn Quận cùng các thành viên trong Ban chấp hành Hội LHPN phường và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Xác định tầm quan trọng của chương trình khởi nghiệp Quốc gia, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Lĩnh Nam đi đầu trong phong trào “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và đã được Hội LHPN quận Hoàng Mai phê duyệt. Mô hình này có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn Quận trong việc nâng cao nhận thức về các chính sách khởi nghiệp, phát triển kinh tế; đồng thời tạo phong trào thi đua khởi nghiệp trong các tầng lớp phụ nữ, góp phần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp chung của quốc gia và thành phố.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai đã phát biểu tặng hoa chúc mừng và mong muốn trong thời gian tới chi hội phụ nữ khởi nghiệp gồm 05 thành viên sẽ phát huy tính đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển các cửa hàng kinh doanh, tăng nguồn thu nhập cho gia đình hội viên phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Mô hình là nơi vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát huy tiềm năng trong phát triển kinh tế và khởi nghiệp. Đồng thời, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và sự phát triển của các tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể do phụ nữ thành lập hoặc phụ nữ tham gia lãnh đạo quản lý, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển DN và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Tiếp đó, hội viên phụ nữ phường Lĩnh Nam đã được thăm quan, ăn thử và lựa chọn mua những sản phẩm của Công ty thực phẩm Organic Green, rau sạch từ gian hàng phụ nữ khởi nghiệp phường Lĩnh Nam phối hợp với Công ty Organic Green - là nơi cung cấp nguồn thực phẩm hướng chuẩn hữu cơ dồi dào và tin cậy của người dân, không có sự can thiệp của bất kỳ thành phần chất hóa học độc hại nào cho con người./.