Tin tức hoạt động các phường

Phường Tân Mai: Mít tinh kỷ niệm chiến thắng vĩ đại 30/4/1975
Ngày đăng 16/05/2018 | 10:15  | View count: 135

Sáng ngày 23/4/2028, Hội CCB phường Tân Mai và Trường tiểu học Tân Mai đã kết hợp tổ chức kỷ niệm 43 năm chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh của trường

     Từ 7h30 hơn 2500 học sinh đã tề tựu ở sân trường quần áo, hàng ngũ chỉnh tề không khí nhộn nhịp thực sự là một lễ hội. Các đồng chí Chánh, Phó hiệu trưởng, bí thư chi bộ cùng các thầy, cô giáo, công nhân, viên chức nhà trường có mặt đầy đủ. Về phía Cựu chiến binh có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Hội CCB phường, cán bộ phụ trách tuyên giáo và một đồng chí hội viên là nhân chứng đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

     Đúng 8 giờ lễ chào cờ bắt đầu. Nhạc và tiếng hát Quốc ca, đội ca vang lên hùng tráng làm cho cán bộ nhân viên nhà trường và cán bộ hội CCB cảm thấy bừng bừng khí thế. Cờ tổ quốc nền đỏ sao vàng được kéo lên rực rỡ trên nền trời xanh làm cho mọi người rạo rực trong tim một niềm tự hào phấn chấn. Các cháu học sinh trong đội nghi lễ làm xong nhiệm vụ đi về vị trí trật tự đĩnh đạc như một đội quân chính qui thực sự.

     Sau lễ chào cờ là màn múa hát chào mừng ngày kỷ niệm chiến dịch lịch sử mang tên chủ tịch Hồ Chí minh muôn vàn kính yêu. Các bài hát múa đã được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt, động tác thuần thục như các diễn viên chuyên nghiệp.

     Tiếp vào phần chính đồng chí Nguyễn Đình Thức - nguyên Đại úy, tiểu đoàn trưởng chủ công - hội viên CCB Tân Mai đã ôn lại một số diễn biến cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 qua một số chiến dịch mà đồng chí trực tiếp tham gia như: Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên 3/1975; Chiến dịch giải phóng Huế Đà Nẵng ( 21/3-3/4/1975); Chiến dịch Hồ Chí Minh (9/4-30/4/1975) buộc ngụy quyền Sài Gòn phải đầu hàng vô điều kiện. Qua đó nêu bật ý nghĩa lịch sử của cuộc tiến công và nổi dậy, khơi dậy trong các cháu sự trân trọng và tự hào về lịch sử, ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà chúng ta có được hôm nay đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải ra sức học tập, gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh, thiếu niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ  và của cả dân tộc Việt Nam. Phải ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho chúng ta ngày hôm nay.

     Trước khi kết thúc buổi mít tinh kỷ niệm, bác Lê Đắc Thuật 89 tuổi, hội viên CCB thời chống Pháp đã đọc tặng tập thể học sinh và nhà trường  một bài thơ trong đó có đoạn rất tình cảm, chân tình của người lính già căn dặn dò các cháu thiếu nhi, thế hệ trẻ chủ nhân tương lai của đất nước:

“Nay các cháu nhi đồng, niên thiếu,

Nhờ ông, bà gánh chịu hy sinh,

Có bao liệt sỹ, thương binh,

Chưa tìm thấy mộ, bệnh tình còn mang,

Các cháu phải học chăm, học giỏi,

Mai sau làm việc, mới thành công,

Xứng danh dòng giống tiên rồng,

Anh linh Bác cũng vừa lòng biết bao,

Tân Mai tiểu học đâu cũng nhắc,

Trường chuẩn vang danh khắp Hoàng Mai,

Ơn thầy, cô nhớ một đời,

Chúc cho các cháu tuyệt vời tương lai!”

     Lễ kỷ niệm kết thúc bằng những cái bắt tay, những nụ cười thể hiện tinh thần đoàn kết chặt chẽ và lòng tin vững chắc của những anh bộ đội cụ Hồ và những người đào tạo nên lớp công dân chân chính, tương lai huy hoàng của dân tộc./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận