Tin tức hoạt động các phường

Phường Thanh Trì tổ chức hội thi giới thiệu sách hè năm 2018
Ngày đăng 12/07/2018 | 10:38  | View count: 479

Sáng ngày 05/7/2018, Ban chỉ đạo hè phường Thanh Trì tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em học sinh về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai

     Đến dự Hội thi có đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thanh Hải - Cán bộ Trung tâm văn hóa - TDTT quận Hoàng Mai; đồng chí Bùi Tấn Đức - Cán bộ quận Đoàn Hoàng Mai; cùng các đồng chi Thường Trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các ông bà Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, các e thiếu niên nhi đồng và đặc biệt là 9 đội dự thi.

     Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Thị Minh Huệ - Phó chủ tịch UBND phường là phần dự thi của các đội thi. Trải qua 3 vòng thi gồm: giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và chất lượng: Các phần thi Giới thiệu đội hình và Tuyên truyền giới thiệu sách lần lượt được các đội mang đến Hội thi với màu sắc rất đa dạng. Đó là những bài vè, hát chế, thơ... giới thiệu các thành viên trong đội; là các cuốn sách hay, ý nghĩa được lần lượt mang đến Hội thi như: Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên; Thầy giáo Nguyễn Tất Thành; Việt Nam đẹp nhất Tên Người, Tuổi thơ dữ dội, Lý Tự Trọng, Kể chuyện Bác Hồ... Với chất giọng ấm, ngữ điệu truyền cảm, sinh động, các đội thi đã đưa khán giả đến những tác phẩm ca ngợi Bác Hồ kính yêu, các tác phẩm về gương người tốt việc tốt; về những tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống... Phần thi sau cùng là thi năng khiếu được các em thiếu nhi thể hiện rất xuất sắc.

     Hội thi là một sân chơi hoạt động bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hiệu quả hoạt động giao tiếp, kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông cho lứa tuổi học sinh. Cũng thông qua Hội thi nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương đất  nước, niềm tự hào dân tộc; tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu những gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác trong học tập.

     Kết quả: BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển của khu dân cư Giữa, giải nhì thuộc về khu dân cư Đồng và khu dân cư Đại Đồng, giải ba là khu dân cư Sứ và khu dân cư Bãi, 04 ggiải khuyến khích cho các khu dân cư Vĩnh Thuận, Tân Thành, Đình, Xép. 03 giải phụ xuất sắc gồm giải giới thiệu đội hình hay nhất là khu dân cư Tân Thành, Tuyên truyền và giới thiệu sách hay nhất là khu dân cư Giữa và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về khu dân cư Đình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận