Tin tức hoạt động các phường

Phường Tân Mai tổ chức Hội nghị triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng năm 2018
Ngày đăng 10/10/2018 | 09:55  | View count: 216

Nhận thấy tầm quan trọng cũng như vai trò của người cao tuổi tại cộng đồng hiện nay. Chiều ngày 21/9/2018, Hội Người cao tuổi - Ban dân số KHHGĐ phường Tân Mai đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2018 và truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng năm 2018

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí cán bộ Chuyên viên Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận truyền đạt về việc triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi và những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi, các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi.

     Mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng được triển khai đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp chính quyền, ngành y tế, người dân, đặc biệt là Người cao tuổi. Mô hình không chỉ góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho NCT mà còn phát huy vai trò của NCT trong cộng đồng xã hội. Thông qua các hoạt động, người cao tuổi trong xã sống vui khỏe nhò sự chung tay chăm sóc của cộng đồng, để sống khỏe sống có ích. Việc triển khai mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, đã cung cấp thông tin, kiến thức về DS-KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe cho NCT. Mô hình thông tin về phương pháp chăm sóc, chế độ sinh hoạt về tinh thần, vật chất để khuyến khích người cao tuổi sống khỏe, sống có ích, gương mẫu và vận động con cháu xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

     Hội nghị được nghe rất nhiều bài tham luận có giá trị sâu sắc mang lại kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ, cũng như đề phòng các bệnh không chỉ xảy ra với người cao tuổi mà xảy ra với bất cứ độ tuổi nào trong xã hội. Cũng từ đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội NCT, các đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân sẽ quan tâm hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe NCT và cộng đồng. Không chỉ quan tâm tới sức khỏe, tới đời sống vật chất, tinh thần của NCT mà cần phát huy vai trò của NCT, để NCT tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình để xây dựng quê hương, đất nước./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận