Tin tức hoạt động các phường

Hội người cao tuổi phường Tương Mai tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế người cao tuổi và Tổng kết công tác Hội năm 2018
Ngày đăng 10/10/2018 | 10:14  | View count: 525

Sáng ngày 28/9/2018, tại hội trường UBND, Hội Người cao tuổi phường Tương Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi và tổng kết công tác Hội năm 2018. Dự hội nghị, có đồng chí Dương Thanh Nghị - Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Bảo Khoa - Đảng ủy viên, PCT UBND phường Tương Mai cùng các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể thể phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, chi hội trưởng Người cao tuổi và 120 cụ Người cao tuổi đã về dự lễ kỷ niệm

     Tại Lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Huấn - PCT Hội Người cao tuổi phường đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày quốc tế Người cao tuổi; ông Cung Văn Mai - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2018 đánh giá tình hình thực hiện công tác và các phong trào thi đua của Hội người cao tuổi phường trong năm 2018. Trong báo cáo nêu rõ Hội người cao tuổi phường Tương Mai đã luôn nêu cao tinh thần tự chủ và ý thức trách nhiệm, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ được giao và các phong trào thi đua góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển KT-XH của phường. Hội đã thực hiện nghiêm chỉnh Luật Người cao tuổi, Điều lệ Hội và các văn bản pháp luật liên quan đến người cao tuổi. Những định hướng, chương trình hành động, những mục tiêu đề ra trong năm 2018 đã thực hiện đạt kết quả thiết thực 3 nội dung: xây dựng Hội trong sạch, vững mặt về mặt tổ chức và cán bộ; Tăng cường chăm sóc đời sống tinh thần vật chất, sức khỏe người cao tuổi, thực hiện sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; phát huy vai trò, tiềm năng người cao tuổi.

     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Bảo Khoa - Đảng ủy viên - PCT UBND phường cũng đề nghị Hội NCT phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” với các nội dung đã được phát động, hãy hăng hái hưởng ứng lời kêu gọi “nêu gương sáng hiến kế vì quê hương, đất nước”, đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, tiếp tục thực hiện đạt kết quả những định hướng, chương trình hành động, những mục tiêu đề ra trong năm 2019.

     Để ghi nhận những đóng góp của Người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ của Hội, UBND phường đã quyết định khen thưởng đối với 05 tập thể chi hội có thành tích xuất sắc, 10 chi hội có thành tích tốt và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc với tổng số tiền thưởng là 6.500.000 đồng và đã được trao tặng tại hội nghị tổng kết.

     Việc có nhiều người cao tuổi là vinh dự cho xã hội, bởi người cao tuổi vừa là tấm gương để các thế hệ trẻ noi theo, vừa là kho tàng kinh nghiệm, kho tàng văn hóa nghệ thuật, giá trị truyền thống tốt đẹp. Với những kết quả mà Hội người cao tuổi phường đã đạt được trong năm 2018, Chúc cho các cụ, các ông, các bà luôn sống vui-sống khỏe-sống có ích cho bản thân-gia đình-xã hội. Mãi là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận