Tin tức hoạt động các phường

Hội nghị vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, phát động “Ngày vì người nghèo” năm 2018 phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 06/11/2018 | 14:48  | View count: 534

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2018. Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trương Văn Miền - UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Trần Thanh Nga - Phó chủ tịch UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng dân phố cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường

Mở đầu Hội nghị, bà Tạ Thùy Dương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã đọc Báo cáo tổng kết thực hiện vận động xây dựng và sử dụng Quỹ “vì người nghèo”năm 2017-2018. Trong báo cáo nêu những điểm nổi bật trong việc vận động và sử dụng Quỹ vì người nghèo của địa phương đảm bảo chi đúng mục đích, đúng đối tượng. Tống số tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo số dư năm 2017 là 282.561.665 đồng; chi 36.800.000 đồng, còn lại 245.761.665 đồng. Các hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm, chăm sóc, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã tổ chức tặng quà 21 hé nghèo và 12 hộ cận nghèo, nhờ đó đến cuối năm đã có 05 họ thoát nghèo. Các hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm, chăm sóc như: Hỗ trợ 21 hộ nghèo nhân dịp tết Mậu Tuất: 17.000.000 đồng; hỗ trợ học sinh hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2018 - 2019: 18.500.000 đồng; Hỗ trợ sửa nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Thương binh Thái Kỳ Anh - Tổ 15: 12.000.000 đồng và hộ nghèo Nguyễn Thị Dung - Tổ 15 phường Lĩnh Nam: 5.000.000 đồng; hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua đời là Nguyễn Anh Cường - Tổ 6 với số tiền: 2.000.000 đồng...

Tại Hội nghị đã phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2018, Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” phường Lĩnh Nam đã nhận được sự ủng hộ trực tiếp từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà trường, chủ các cơ sở MNTT với tổng số tiền 41.250.000 đồng, vận động trực tiếp từ đại biểu dự Hội nghị đặt hòm từ thiện được số tiền: 1.760.000 đồng.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Quỹ vì người nghèo năm 2018 và triển khai vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo 2018, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường biểu dương những kết quả đã thực hiện trong những năm qua, đồng chí đề nghị trong năm tới, phát huy những kết quả đã đạt được Ban vận động tiếp tục vận động nhân dân và cán bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tình thần và trách nhiệm cao. Qua đó, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, phát triển đi lên cùng sự phát triển chung của xã hội. Đó cũng thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách”; người khó khăn ít giúp đỡ người khó khăn nhiều, một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.