Tin tức hoạt động các phường

Phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm 937 năm ngày húy nhật Thái Sư Lý Đạo Thành
Ngày đăng 30/11/2018 | 15:39  | View count: 527

Đình Ông - phường Hoàng Văn Thụ thờ Thái sư Lý Đạo Thành. Từ khi xây dựng Đình, vào dịp tháng 10 hàng năm, sau khi thu hoạch mùa màng dân làng Hoàng Mai nhớ ơn Đức thánh nhân thường tổ chức lễ cúng các sản vật được gieo trồng trên nền đất xưa nơi ngài khai phá. Vào Tháng 12/2012, Đình Ông vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là Di tích lịch sử nghệ thuật cấp thành phố. Từ năm 2014 đến nay nhân dân làng Hoàng Mai lấy ngày 10/10 âm lịch hàng năm để tổ chức Lễ Dâng Hương tưởng nhớ Thái sư Lý Đạo Thành

Được sự nhất trí của UBND Quận Hoàng Mai, sự nhất trí của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ban quản lý di tích lịch sử phường Hoàng Văn Thụ, Tiểu ban quản lý di tích Đình Ông và nhân dân trong phường đã long trọng tổ chức Lễ Dâng Hương tưởng niệm 937 năm ngày húy nhật Thái Su Lý Đạo Thành được thờ tại Đình vào sáng ngày 16/11/2018 tức ngày 10/10 âm lịch với sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủ y- HĐND; UBND phường, các đơn vị kết nghĩa cùng các cụ lão Ông, Lão Bà, các dòng họ, thủ trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn phường, Trưởng, phó các Đoàn thể chính trị, xã hội, các ông bà là bí thư chi bộ, TBCT MT các khu dân cư, các Bản hội, quý khách thập phương và đông đảo nhân dân trong phường Hoàng Văn Thụ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy truyền thống văn hóa quê hương và tôn vinh các bậc danh nhân tiền bối. Tại buổi Lễ dâng hương, ông Ngô Sĩ Quý - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban quản lý di tích phường đã lên khai mạc Lễ Dâng Hương tưởng niệm 937 năm ngày húy nhật Thái Sư Lý Đạo Thành.

Việc duy trì tổ chức lễ dâng hương hàng năm đã trở thành một nét văn hóa đậm đà bản sắc riêng của dân làng Hoàng Mai đồng thời duy trì và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc từ đó luôn khơi dậy cho các thế hệ mai sau về niềm tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước, góp phần xây dựng phường Hoàng Văn Thụ ngày càng phát triển hơn.