Tin tức hoạt động các phường

Phường Tương Mai tổ chức tập huấn lập bảng kê hộ thực hiện Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 05/12/2018 | 10:13  | View count: 135

Thực hiện Kế hoạch số 297/KH-UBND ngày 05/11/2018 của UBND quận Hoàng Mai về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn quận Hoàng Mai, kế hoạch số 16/KH-BCĐ về tập huấn lập bảng kê hộ, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai. Sáng ngày 28/11/2018, tại Hội trường UBND phường Tương Mai đã tổ chức Hội nghị tập huấn lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường cho các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố

     Dự hội nghị, có các đồng chí trong BCĐ tổng điều tra Dân số và nhà ở phường, đồng chí Đỗ Thị Thúy Quỳnh - Phó chi cục trưởng chi cục thống kê quận Hoàng Mai dự và làm giảng viên hướng dẫn tập huấn lập bảng kê.

     Đồng chí Quỳnh đã hướng dẫn việc lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu đặc thù để xác định hộ hoặc các hộ đang sinh sống trong từng đơn vị nhà của địa bàn điều tra và thu thập các thông tin cơ bản về từng hộ theo yêu cầu của bảng kê trong đó gồm thông tin hộ tự nguyện đăng ký tự cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử của Tổng điều tra, đối với nhân hộ khẩu đặc thù người lập bảng kê đến tận nơi để xác định thông tin cơ bản về các nhân khẩu đặc thù sau đó Ban chỉ đạo Tổng điều tra phường tổ chức thực hiện công tác lập bảng kê các địa bàn điều và và lập bảng kê nhân khẩu đặc thù trong phạm vi quản lý của phường.

     Sau khi nghe hướng dẫn các đồng chí tổ trưởng dân phố có hỏi một số mục cần làm rõ trong bảng kê và được giải đáp thắc mắc đầy đủ. Việc lập bảng kê hộ là nhằm giúp thực hiện Tổng điều tra Dân số và nhà ở diễn ra thuận lợi, tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót địa bàn điều tra nhà ở hộ dân cư và các nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ. Với việc triển khai quán triệt và dự họp đầy đủ 100% công tác lập bảng kê hộ trên địa bàn phường Tương Mai sẽ đảm bảo chính xác, không trùng, bỏ sót phục vụ tốt việc Tổng điều tra Dân số và nhà ở trên địa bàn phường năm 2019.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận