Tin tức hoạt động các phường

Quận ủy Hoàng Mai kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 02-CTr/QU và Chương trình số 05-CTr/QU ngày 12/5/2016 của Quận ủy Hoàng Mai tại phường Tương Mai
Ngày đăng 04/03/2019 | 17:11  | View count: 321

Sáng ngày 22/02/2019, Đoàn kiểm tra của Quận ủy do đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTV Quận ủy, các phòng ban ngành của Quận ủy đã về kiểm tra tại phường Tương Mai

Thực hiện Quyết định số 2520-QĐ/QU ngày 18/01/2019 của Quận ủy Hoàng Mai về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình 02-CTr/QU về “Huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh giai đoạn 2015-2020” và Chương trình 05-CTr/QU về “Phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh quận Hoàng Mai giai đoạn 2015-2020” ngày 12/5/2016 của Quận ủy Hoàng Mai.

Sau khi nghe đại diện Đảng ủy phường Tương Mai báo cáo kết quả thực hiện và những ý kiến đề xuất kiến nghị, đại diện các đồng chí trong đoàn kiểm tra, các đồng chí trong Đảng ủy phường phát biểu ý kiến.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh đã phát biểu kết luận ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, với nhiệm vụ năm 2019 là năm rất then chốt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận Hoàng Mai, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền phường đoàn kết, tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2019, trong đó:

Cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới sâu sát hơn, đánh giá cán bộ từng tháng, quý căn cứ thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân. Xây dựng quy chế làm việc: cụ thể, rõ người, rõ việc. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính về lề lối, thái độ, phong cách làm việc hướng tới một nền hành chính công hiện đại.

Thực hiện tăng cường kiểm tra cấp dưới, kiểm tra chi bộ, phân công dự họp thường kỳ tại các khu dân cư, tổ dân phố để nắm tình hình, duy trì sự thống nhất trong Đảng, định hướng tư tưởng để ngăn chặn vi phạm trong Đảng viên, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, kiến nghị.

Nâng cao hoạt động của MTTQ trong tuyên truyền vận động nhân dân.

Chỉ đạo Đại hội các chi bộ hướng theo Đề án của Thành ủy về xây dựng chính quyền đô thị.

Đảng ủy phường chỉ đạo rà soát các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường chủ động đề suất phương sát nhập báo cáo Quận; rà soát nhiệm vụ theo 06 chương trình công tác của Quận ủy để chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện cho phù hợp.

Đối với các kiến nghị của phường đồng chí Nguyễn Đức Vinh cũng đề nghị các phòng ban ngành của Quận phối kết hợp với phường để thực hiện như đối với công tác thu thế cần phân công cán bộ phụ trách các phường rà soát hộ kinh doanh chống thất thu thuế; đối với công tác Đô thị cần xã hội hóa xây dựng khu vui chơi, trồng cây xanh tại các ô đất công nếu thấy cần thiết, phù hợp với quy hoạch; đối với hệ thống loa truyền thanh: phòng VHTT xây dựng đề án thực hiện phù hợp với địa bàn dân cư của từng phường báo cáo quận.

Buổi kiểm tra đã kết thúc, đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường thay mặt Đảng bộ, chính quyền phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến, sẽ lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ.

chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND