Tin tức hoạt động các phường

Hội nghị gặp mặt, tặng hoa, chúc mừng nhân kỷ niệm 634 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Ngày đăng 14/03/2019 | 09:34  | View count: 226

Thiết thực kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương tới cán bộ, nhân viên ngành y tế đã và đang công tác tại trạm y tế phường Lĩnh Nam. Sáng ngày 26/02/2019, Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã có buổi gặp mặt thân mật với cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Trạm y tế phường Lĩnh Nam

Dự Hội nghị gặp mặt thân mật, có ông Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Tiến Lũy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND phường, ông Trương Văn Miền - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các trưởng ban ngành đoàn thể, cán bộ nhân viên Trạm y tế đang công tác và đã nghỉ hưu.

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm tới tập thể cán bộ, nhân viên Trạm y tế nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong bài phát biểu chúc mừng, đồng chí đề nghị cán bộ, nhân viên Trạm y tế phường cần thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”, Thầy thuốc phải như mẹ hiền, đề nghị cán bộ, nhân viên Trạm y tế tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao chất lượng y đức để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn phường. Mỗi cán bộ ngành y cần nâng cao tinh thần hiệu quả trong công việc, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

Năm 2018, Trạm y tế phường thường xuyên tham mưu xử lý, khoanh vùng các ô dịch sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan thành diện rộng, ngăn ngừa các bệnh dịch nguy hiểm xâm nhập; Triển khai hiệu quả Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, quản lý tốt đối tượng tiêm chủng; Chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu được đảm bảo và thực hiện tốt.

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương, bà Trần Thị Khuyên - Phó Trạm y tế phường Lĩnh Nam thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên ngành y tế cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương tới cán bộ, nhân viên y tế cơ sở. Sự quan tâm đó là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ cho mỗi cán bộ y tế cơ sở quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, mỗi cán bộ, nhân viên y tế phường Lĩnh Nam với sự nhiệt tình công việc hăng say làm việc, hết lòng vì bệnh nhân, đem y đức của người thầy thuốc hết lòng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân phường Lĩnh Nam, phòng chống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn phường. Qua đó đảm bảo phường Lĩnh Nam không có dịch bệnh, không có sự việc phức tạp liên quan đến y tế dự phòng cơ sở xảy ra trên địa bàn./.