Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt
Ngày đăng 12/04/2019 | 16:09  | View count: 32

Trong những năm qua, công tác vệ sinh môi trường luôn được Đảng bộ và chính quyền phường Yên Sở quan tâm; Trên địa bàn phường không có tình trạng rác thải bị ứ đọng để qua ngày, nhân dân đã có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung và nơi ở của mình. Duy trì thực hiện tốt phong trào “Vì môi trường xanh sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác ra đường, nơi công cộng”; Không chỉ tổng dọn vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 mà hàng ngày nếu cứ thấy bẩn là nhân dân đều nhắc nhở nhau cùng dọn dẹp, quét đường ngõ xóm nơi mình đang ở

Hiện nay, công tác vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt do Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường Thăng Long - Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì phụ trách trên địa bàn phường Yên Sở.

Thực hiện Quyết định số 26/2018/QĐ-UBND ngày 02/11/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về việc sửa đổi Quyết định số 54/2016/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 của UBND Thành phố về việc ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường trên địa bàn Thành phố Hà Nội. UBND quận Hoàng Mai giao chỉ tiêu thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, giá dịch vụ vệ sinh môi trường năm 2019 đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường. Thực hiện công văn số 553/UBND-KT ngày 21/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc Giao chỉ tiêu thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, giá dịch vụ vệ sinh môi trường năm 2019 đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Công tác thu tiền dịch vụ vệ sinh môi trường: là Đơn vị đang cung ứng duy trì vệ sinh môi trường Liên danh công ty Cổ phần dịch vụ môi trường Thăng Long - Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì. Đề nghị Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng, tổ phó 29 tổ dân phố tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, nghiêm túc thực hiện đóng phí dịch vụ Vệ sinh môi trường và nắm rõ chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội. Kịp thời phát hiện các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong lĩnh vực giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời nêu tên những tập thể, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc theo quy định. Nhằm đem lại cảnh quan và môi trường sống trong lành hơn cho nhân dân trên địa bàn phường./.