Tin tức hoạt động các phường

Ban chỉ huy quân sự phường Lĩnh Nam tổ chức Đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân tự vệ năm 2019
Ngày đăng 18/04/2019 | 15:15  | View count: 706

Sáng 07/4/2019, Ban chỉ huy quân sự phường Lĩnh Nam tổ chức Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 và bổ sung nam công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Dự buổi đăng ký, có đồng chí Nguyễn Phương Nam - Cán bộ phụ trách địa bàn thuộc Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể và nam công dân đến đăng ký

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự ngày 19/6/2015, Nghị định số 13/2016/NĐ-CP ngày 19/02/2016 của Chính phủ về Quy định về trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ, chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự; Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hoàng Mai về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ năm 2019.

Tại buổi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 có 117/120 nam công dân đến đăng ký. Các nam công dân đến đăng ký đảm bảo đủ chỉ tiêu theo quy định góp phần thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, Luật DQTV và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Qua đó đảm bảo nắm chắc số lượng, quân số, chất lượng nam công dân tuổi 17, thống kê, quản lý nam công dân tuổi 18 đến hết 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể  trong việc tổ chức đăng ký quản lý nam công dân trong độ tuổi đạt hiệu quả, chất lượng, số lượng và chỉ tiêu cấp trên giao./.