Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở triển khai kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Ngày đăng 13/05/2019 | 16:06  | View count: 329

Ngày 07/5/2019, được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Về dự Hội nghị, có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng 29 tổ dân phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 25/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về Thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2019. Để đảm bảo cho công tác tặng quà các hộ chính sách trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Nhằm thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình Thương binh, Liệt sỹ đã có công lao to lớn cho sự nghiệp cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

1. Đối tư­ợng vận động.

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn ph­ường.

- Phát động trong tất cả cán bộ và nhân dân đang sinh sống và làm việc trên toàn phường.

2. Mức đóng góp

- Mỗi hộ gia đình trên địa bàn phư­ờng ủng hộ từ 40.000đồng trở lên.

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức ủng hộ theo lòng hảo tâm.

3. Thời gian.

- Từ ngày 11/5/2019 đến ngày 30/5/2019: Tổ chức tuyên truyền vận động tại các Khu dân c­ư, Tổ dân phố trên toàn phư­ờng, các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường.

- Kinh phí vận động ủng hộ đ­ược thu nộp về ngân sách ph­ường (Bộ phận Kế toán Ngân sách và Thủ quỹ UBND phư­ờng).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: Việc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được sử dụng để xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa nhà hư hỏng và dột nát, tặng quà nhân dịp, tặng quà nhân dịp 27/7, Tết nguyên đán, hỗ trợ đột xuất cho các đối tượng chính sách khi gặp khó khăn. Việc vận động xây dựng ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trong phường cùng tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường để tạo nguồn lực chăm sóc tốt đời sống người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn phường./.