Tin tức hoạt động các phường

Ủy ban MTTQ phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Mặt trận tháng 5 năm 2019
Ngày đăng 04/06/2019 | 17:44  | View count: 2663

Chiều ngày 24/5/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác Mặt trận tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2019. Đến dự Hội nghị, có đồng chí Trần Thu Thúy - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí trưởng các Hội Đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng ban công tác Mặt trận 14 khu dân cư

Triển khai và chủ trị Tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Thúy Hằng- thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả công tác Mặt trận tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2019.

Tháng 5 năm 2018, Ủy ban MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư”, thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, duy trì nề nếp vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần ở các khu dân cư tổ dân phố đảm bảo Xanh - sạch - đẹp. Tăng cường phối hợp, tổ chức, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, thường xuyên đề cao cảnh giác trước sự tuyên truyền của các thế lực phản động, chống phá cách mạng cũng như tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tham gia giám sát việc thực hiện các quy trình trong công tác đền bù GPMB Dự án Đường Tam Trinh, vận động nhân dân ủng hộ và chấp hành Quyết định thu hồi đất đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Phối hợp tốt công tác đảm bảo an ninh xã hội, trật tự đô thị, an toàn giao thông, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là dịch tả lợn châu phi hiện nay. Duy trì tổ chức giám sát thực hiện QCDC trong công tác quản lý trật tự xây dựng, việc niêm yết công khai giấy phép xây dựng tại chân công trình do cá nhân hộ gia đình xây dựng trên địa bàn phường. MTTQ và các đoàn thể phối hợp với UBND phường tham gia giám sát hòa giải, giải quyết khiếu nại và các vấn đề bức xúc mà nhân dân phản ảnh.

Tại Hội nghị đã có 7 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí với kết quả tác Mặt trận tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2019. Đồng thời phản ánh dư luận nhân dân về tình hình vệ sinh môi trường gây bức xúc trong nhân dân, tình hình an ninh xã hội; lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Thu Thúy - Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận vai trò, trách nhiệm của các ông, bà Trưởng Ban CTMT trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ của địa phương và giải đáp những vấn đề dân sinh bức xúc trong thời gian qua.

Đồng chí Trần Thị Thúy Hằng - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường phát biểu kết luận tại hội nghị nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong tháng 6: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân công tác thu thuế, phí vệ sinh môi trường, vận động các loại Quỹ; công tác GPMB phục vụ các dự án. Duy trì hoạt động giám sát của Ủy ban MTTQ phường./.