Tin tức hoạt động các phường

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em phường Vĩnh Hưng năm 2019
Ngày đăng 12/06/2019 | 08:20  | View count: 1086

Sáng ngày 31/5/2019, tại Hội trường UBND, Ban chỉ đạo hè phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tới dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, Bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng 50 tổ dân phố và hơn 250 em thiếu nhi trên địa bàn. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện Công ty CP đầu tư bất động sản Windland, nhà tài trợ tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn

     Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngà - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo hè đã đọc diễn văn khai mạc phát động các hoạt hè và triển khai tháng hành động vì trẻ em phường Vĩnh Hưng năm 2019. Với tiêu chí “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, các hoạt động hè năm 2019 tập trung giáo dục trẻ em hướng tới các hoạt động vui tươi, bổ ích, phát triển kỹ năng sống, vì một cuộc sống an toàn, lành mạnh trong thế giới công nghệ số để trẻ phát triển toàn diện, nâng cao cả về tri thức và thể chất cho trẻ, gắn các hoạt động vui chơi giải trí với rèn luyện kỹ năng, hướng các em đến với thiên nhiên, chia sẻ cộng đồng, yêu thương và quan tâm tới trẻ em nghèo trên địa bàn.

     Bên cạnh đó, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Ban chỉ đạo hè phường Vĩnh Hưng cũng phát động các hoạt động cao điểm trong tháng hành động Vì trẻ em với các nội dung: tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trên địa bàn về trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em; thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em đặc biệt là trẻ em hộ nghèo, trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tới trẻ em dân tộc thiểu số, vận động phát triển Quỹ vì trẻ em ngày một lớn mạnh.

     Sau phần khai mạc hoạt động hè, đại diện Tiểu ban quản lý thiếu niên nhi đồng 7 khu dân cư phường Vĩnh Hưng, chị Hoàng Minh Lan - Đại diện Tiểu ban quản lý hè khu dân cư số 5 cũng phát biểu  hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và thông báo lịch sinh hoạt hè cụ thể cho các em thiếu nhi tại 7 khu dân cư.

    Trong buổi lễ, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, 175 suất quà của UBND quận Hoàng Mai và của UBND phường Vĩnh Hưng trị giá 29.500.000 đồng đã được trao tới các em thiếu niên, nhi đồng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường. Đặc biệt, 10 em học sinh Trường THCS Vĩnh Hưng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được đón nhận 10 chiếc xe đạp do Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư bất động sản Windland tài trợ trao tặng.

     Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 là hoạt động thường niên, ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng phường Vĩnh Hưng. Các hoạt động sôi nổi, vui chơi bổ ích, an toàn cho trẻ em trong những ngày hè náo nhiệt sẽ được triển khai từ ngày 1/6/2019 trong 7 khu dân cư trên địa bàn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận